Chờ phiên Âu, vàng thế giới tăng hồi phục nhẹ

By on 13/07/2016

Giá vàng trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Tư ngày 13/7 đã chứng kiến mức giảm sâu nhất trong vòng 7 tuần lễ qua. Kim loại màu vàng đã giảm 1,7% vào hôm thứ Ba – mức sụt giảm lớn nhất kể từ ngày 24/5 và đã chạm mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 1.329,75 USD.

Tuy nhiên, vào đầu giờ chiều giờ Việt Nam, giá vàng đã hồi phục trở lại mức 1340$. Đà hồi phục của vàng chủ yếu đến từ thị trường châu Âu chiều nay, một phiên giao dịch khá quan trọng khi người Anh đón Thủ tướng mới của mình.

gold (1)

Chứng khoán châu Á hôm nay đã chạm mức đỉnh điểm trong năm 2016 do triển vọng tăng trưởng ổn định của Hoa Kỳ và chính sách kinh tế ở các Ngân hàng trung ương đã kích thích những nhà đầu tư mạo hiểm rủi ro bỏ tiền vào cổ phiếu.

Trong khi đó, 2 quan chức cấp cao của Fed cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ không nên vội tăng lãi suất cho dù dự liệu việc làm tháng 6 của nước này tăng mạnh và lạm phát ở mức thấp. Nền kinh tế Mỹ có khả năng tăng trưởng tốc độ 2,3% trong quý II sau khi số liệu mới nhất về thương mại được phát hành, theo dự báo mô hình GDPNow của Cục dự trữ liên bang tại Atlanta vào hôm thứ Ba.

Tin từ nước Anh, bà Theresa May sẽ đảm nhận cương vị thủ tướng của nước Anh vào hôm thứ Tư và bà cho biết bà có kế hoạch thiết lập một bộ phận của chính phủ mới để lãnh đạo quá trình rút khỏi Liên minh châu Âu.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cắt giảm dự báo lạm phát người tiêu dùng của mình cho năm tài chính hiện tại và ước tính năm tài chính 2017 sẽ thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của các ngân hàng trung ương, theo nguồn tin từ chính phủ cho biết nói với Reuters vào hôm thứ Ba.

Cổ phần của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 1,63% xuống còn 965,22 tấn vào hôm thứ Ba. Nguyên nhân giá trị giảm giá cổ phần là do giá vàng điều chỉnh gỉảm.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login