Chờ giá giảm để mua vào? Đừng chờ quá lâu!

By on 06/07/2016

Liệu có phải bạn đang chờ thị trường điều chỉnh để mua vào vàng? Trừ phi bạn tiếp cận với đà thoái lui gần nhất lại cụm $1310-$1308 còn nếu không bạn đã lỡ cơ hội rồi!…

Trong khi biến động thị trường vàng đã tăng lên trong những tuần gần đây, thì việc giá vàng giảm chỉ xuất hiện trong ngắn ngủi. Các nhà đầu tư thì đã và đang tìm kiếm cơ hội đặt lệnh mua thêm vàng với giá ưu đãi trong khi giới thương nhân ngắn hạn lại mong muốn nhảy vào thị trường trong giai đoạn phục hồi sau khi quý kim chạy theo kênh tăng trong năm 2016.

Giá vàng đã tăng 27% từ đầu năm 2016 đến nay, trong khi hợp đồng tương lai bạc đã tăng vọt 43%. Các biểu đồ kỹ thuật đang khá tích cực và hỗ trợ mạnh xuất hiện khi giá giảm là một tín hiệu tích cực đối với kim loại quý.

chart
Đâu là thời điểm mà nhà đầu tư và thương nhân mua vào vàng?

Trong suốt năm 2016, một loạt các động thái mua vào vàng đã hỗ trợ thị trường bao gồm:

  • Lực mua chính thức từ các Ngân hàng trung ương
  • Chính phủ Trung Quốc
  • Nhà đầu tư phương Tây trở lại các quỹ ETF và mua vào vàng xu
  • Nhà đầu tư Trung Quốc và Ấn Độ mua vàng, đồ trang sức

Thương nhân thông minh mua vào khi giá giảm:

Chúng ta hãy nhìn vào hình 1 dưới đây để xem các điểm giá đã thu hút người mua mới.

  • Mức thấp tháng 12 năm ngoái gần $1050/oz – tạo ra một cơ hội mua vào dài hạn một mức giá tuyệt vời, đây có thể coi là một mức giá thấp trong nhiều năm.
  • Đáy phạm vi nhiều tháng $1200- $1190
  • $1252
  • $1308

Định nghĩa kỹ thuật về một kênh tăng giá là: mức cao trong ngày cao hơn và mức thấp trong ngày cao hơn. Đó là những gì mà chúng ta đang trên biểu đồ vàng hàng ngày.

Vàng sẽ lên cao bao nhiêu? Mục tiêu tiếp theo mà thị trường giá lên của vàng hướng tới là mức $1400, đại diện cho một ‘mức di chuyển’ trong phạm vi từ tháng Ba tới tháng Năm.

Trong khi nhiều người cho rằng đó là một lời nói sáo rỗng thì một sự thật hiển nhiên là xu hướng thị trường là bạn của bạn. Xu hướng của thị trường vàng là tăng trưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để thiết lập một danh mục đầu tư vàng vật chất thì đừng chờ đợi quá lâu. Trong năm 2016, những lần giá vàng xuống sẽ chỉ diễn ra trong ngắn ngủi. Tuy nhiên, thị trường không đi theo một đường thẳng lên (hoặc xuống) mãi mãi. Có pullbacks và giá thoái lui – cung cấp các thời điểm mua vào.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login