Chờ đợi tín hiệu của FED, vàng vững chân trong phạm vi giao dịch

By on 01/11/2016

Vàng gần như không biến động nhiều trong phiên giao dịch hôm nay. Chứng khoán trượt giảm và đồng USD ổn định còn giới đầu tư thì thận trọng chờ đợi những tín hiệu mới từ FED.

images-31

Hiện vàng giao ngay đang dậm chân tại chỗ quanh vùng $1277/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng. Vàng giao kỳ hạn tại Mỹ tăng 0.43%, giao dịch quanh $1,278.60/ounce.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác ổn định tại 98.411. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á lưỡng lự gần mức đáy 6 tuần khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi những tín hiệu mới về nền kinh tế cũng như triển vọng lãi suất.

Giới chuyên gia cho biết, các quỹ đầu tư đã quay trở lại mua vàng sau nhiều tuần hoạt động cầm chừng bởi họ lo sợ kết quả khó lường từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào 8/11 tới. Vàng được xem một lựa chọn tối ưu để phòng ngừa lại những bất ổn trên thị trường tài chính có thể xảy ra sau cuộc bầu cử.

Hiện tại rất khó đoán định được ai trong số 2 ứng cử viên hiện nay có thể trở thành Tổng thống Mỹ. Theo một số cuộc khảo sát được thực hiện mới đây, ông Donald Trump bất ngờ thu hẹp khoảng cách với bà Hillary Clinton khi mà cuộc bầu cử đang đến rất gần.

Báo cáo phát đi ngày hôm qua cho thấy chi tiêu tiêu dùng tháng 9 tại Mỹ tăng cao hơn dự đoán do người dân tăng cường mua thêm các phương tiện đi lại trong khi tỷ lệ lạm phát tiếp tục giữ mức ổn định- một yếu tố hỗ trợ cho Fed điều chỉnh lãi suất vào cuối năm.

Tại châu Âu, tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 3 khu vực châu Âu vẫn khá chậm còn lạm phát lõi tháng 10 lại đi xuống. Thông tin này đã dấy lên kỳ vọng về khả năng mở rộng chương trình mua tài sản trong tháng 12 của ECB.

Tuần trước, ECB đã chi 17.195 tỷ euro (15.72 tỷ USD) để thu mua các tài sản công như là một phần trong chương trình nới lỏng tiền tệ của mình. Một tuần trước đó, họ đã bỏ ra 16.548 tỷ euros để thực hiện điều tương tự.

Tuần này, thị trường sẽ đón số liệu về bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ nên vàng cũng được giới đầu cơ mua sẵn chờ giá lên để bán nếu tin lao động Mỹ xấu. Bảng lương NFP – phi nông nghiệp thường là một tin tức đánh mạnh vào đồng USD và giá vàng và thường được xem là chỉ báo đảo chiều xu hướng của kim loại quý.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chững lại trong phiên giao dịch hôm nay với một vài động lực giảm bởi tín hiệu tiêu cực từ chỉ số stochastic. Cần phải chú ý rằng chỉ số này đang nỗ lực tìm lại động lực tăng khi dần dần hướng tới vùng quá bán.

Nhìn chung, viễn cảnh lạc quan vẫn được duy trì trong những phiên tới chừng nào thị trường còn đứng trên 1249.94 và di chuyển trong kênh xu hướng tăng nhỏ mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Hãy chờ đợi mục tiêu 1297.74 sau khi thị trường phá thủng mốc $1280.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1260.00 tới ngưỡng cản 1297.74.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên


untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login