Chờ đợi quyết định từ các ngân hàng trung ương, vàng lầm lũi đi xuống

By on 25/07/2016

Vàng mở rộng bước giảm ngay sáng đầu tuần trong khi chờ đợi phiên họp trong tuần của Ngân hàng trung ương Mỹ và Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Sức hấp dẫn hiện đang dành cho các tài sản rủi ro hơn, bao gồm chứng khoán.

gold-kxCH--621x414@LiveMint

Cụ thể, vàng giao ngay giảm 0.4%, xuống còn $1,317.40/oz. Cuối tuần trước, quý kim đã để mất 0.7% và chính thức thiết lập bước giảm tuần thứ 2 liên tiếp.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á trụ vững gần mức cao 9 tháng khi nỗi lo hậu Brexit lắng dịu và nỗ lực duy trì tăng trưởng được kỳ vọng. Cùng lúc, đồng dollar cũng được củng cố nhờ dữ liệu kinh tế ổn định tại Mỹ.

Nhiều Ngân hàng lớn- bao gồm Ngân hàng Trung ương Mỹ và Nhật Bản- sẽ có phiên họp chính sách trong tuần này. Giới hoạch định chính sách được cho là sẽ tiếp tục thận trọng trong từng bước đi khi “bui phóng xạ” Brexit chưa hoàn toàn tiêu tan.

Trên thị trường vàng vật chất châu Á, nhu cầu tiêu thụ tiếp tục chững lại. Tuy nhiên, bước giảm trên thị trường toàn cầu suốt 2 tuần gần đây kỳ vọng sẽ hỗ trợ lực mua giá rẻ trong những phiên tới.

Tuần này, sẽ có rát nhiều báo cáo kinh tế tại Mỹ được công bố và vàng có thể biến động mạnh. Cụ thể, doanh số nhà mới và niềm tin tiêu dùng sẽ được phát đi vào thứ Ba (26/7), tiếp theo là kết quả phiên họp FOMC vào thứ Tư (27/7).

Tuy nhiên, thị trường sẽ theo dõi sát sao những bình luận sau phiên họp để đánh giá xu hướng và mức độ điều chỉnh lãi suất trong tháng 9 tới. Nếu có manh mối nào cho thấy khả năng điều chỉnh lãi suất sẽ tới sớm, vàng chắc chắn sẽ chịu tác động xấu.

Nhìn chung, triển vọng trung hạn dành cho vàng vẫn khá khả quan. Trong bối cảnh bất ổn toàn cầu vẫn hiện hữu, điển hình là đợt bầu cử sắp tới tại Mỹ và cú sốc Brexit, quý kim vẫn là một tài sản đáng quan tâm.

“Nếu Trump trở thành Tổng thống, vàng sẽ thể hiện tốt bởi vì chúng tôi cho rằng chính sách của ông sẽ hướng tới vàng trong khi làm suy yếu các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ”- chuyên gia phân tích Georgette Boele tại ABN Amro chia sẻ.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang cố gắng ổn định trong một khoảng thời gian nhất định. Ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1,310/1,300. Tuy nhiên, nếu vàng đứng vững trên mốc này, cơ hội đi lên vẫn còn với mục tiêu $1,345.

Ngưỡng kháng cự nằm tại $1,337-38. Nếu xuất hiện một số thông tin tiêu cực tại đây và đồng dollar tiếp tục mạnh lên, vàng có thể phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,300 và lùi về vùng 1,285 trong những tuần tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login