Chờ đợi quyết định lãi suất của ECB, chứng khoán châu Âu biến động nhẹ

By on 04/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu biến động chậm rãi sau khi thiết lập bước giảm mạnh nhất trong vòng 5 tuần ngày hôm qua. Giới đầu tư nóng lòng chờ đợi thông tin về chính sách tiền tệ từ ECB.

Mở phiên, cổ phiếu Banca Generali SpA giảm mạnh 5.8% sau khi Assicurazioni Generali SpA công bố bán một phần cổ phiếu tại hãng cho vay này.

Cổ phiếu European Aeronautic, Defence & Space Co. mất 1.4% sau khi các cổ đông chào bán 384 triệu euro (tương đương 429 triệu USD) cổ phiếu tại đây.

Cùng lúc, cổ phiếu BTG Plc tăng 4.3% sau khi nâng dự đoán doanh thu cho năm 2013.

Kết quả là, vào lúc 9:12 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index trượt 0.1%, xuống còn 294.39 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã mất 0.9% bởi báo cáo việc làm không mấy khả quan tại Mỹ.

“Tôi không kỳ vọng bất cứ điều gì từ Draghi ngày hôm nay. Bình luận của ông ấy thường rất chung chung và không có những thay đổi lớn so với những gì ông ấy nói trước đó.”- Michael Kapler, quản lý danh mục đầu tư tại Mittelbrandenburgische Sparkasse, Đức cho hay.

“Với những báo cáo kinh tế thụt lùi gần đây tại Mỹ, dự đoán thị trường sẽ chạy theo xu hướng giảm”- ông bổ sung.

Hiện Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu Mario Draghi đang đứng trước sức ép công bố kế hoạch B để cứu vãn kinh tế châu Âu.  Những nỗ lực chắp vá nhằm cứu hộ Síp tháng trước đã khiến cổ phiếu các ngân hàng khu vực đồng Euro (Eurozone) giảm mạnh và khiến niềm tin vào khả năng kiểm soát cuộc khủng hoảng nợ của các nhà hoạch định chính sách bị thử thách.

“Họ cần phải suy nghĩ về một kế hoạch sử dụng các biện pháp đặc biệt nếu sự phục hồi không được hiện thực hóa,” Martin van Vliet, Kinh tế gia cao cấp Eurozone tại ngân hàng ING Bank NV, Amsterdam, Hà Lan, nói. “Có lẽ còn quá sớm để thực hiện trong tháng này, nhưng tôi muốn Draghi thừa nhận nền kinh tế vẫn chưa được cải thiện và cơ hội cho một sự bất ngờ xảy ra là lớn hơn họ nghĩ.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login