Chờ đợi phiên họp ECB, vàng vượt ngưỡng $1320

By on 21/07/2016

Vàng tăng cao từ mức thấp 3 tháng mới thiết lập. Giới đầu tư thận trọng đứng ngoài thị trường và chờ đợi kết quả phiên họp ECB.

images38

Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1322.3/oz, tăng cao so với mức thấp 3 tháng gần $1310 đã đối mặt vào sáng nay.

Đà giảm này xuất hiện khi chứng khoán châu Á bật tăng nhờ động lực leo lên mốc cao kỷ lục mà phố Wall đã thiết lập từ đêm qua. Cùng lúc, đồng dollar leo lên mức đỉnh 7 tuần so với đồng yen Nhật.

Tính từ đầu năm tới nay, quý kim đã lấy thêm cho mình 25% và chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 tại $1,374.91 hồi đầu tháng Bảy.

Vào lúc này đây, giới đầu tư đang chờ đợi kết quả phiên họp chính sách ECB. Dự đoán ngân hàng này sẽ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất trong khi tập trung nhấn mạnh tới hàng loạt những khó khăn vốn đang cản trở nỗ lực cứu vớt tăng trưởng và lạm phát của quốc gia này.

Kết quả chính thức sẽ được công bố vào lúc 1145 GMT. Sau đó, Chủ tịch Ngân hàng Mario Draghi sẽ có bài phát biều vào lúc 1230 GMT.

Giới đầu tư cũng đánh cược rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong phiên họp tuần tới.

Ngân hàng Trung ương Nga cho hay lượng dự trữ vàng của họ đã tăng lên 48.2 triệu troy ounce tính đến ngày 1/7, từ mức 47.6 triệu ounces của một tháng trước đó.

Chris Gaffney, giám đốc thị trường tại EverBank tin rằng quý kim vẫn tiếp tục chứng kiến lực mua an toàn trong những tháng còn lại của năm 2016. Thậm chí cả khi biến động trên thị trường tĩnh lại, ông vẫn cho rằng nên bổ sung vàng vào danh mục đầu tư của mình trong một môi trường lãi suất thấp và nhiều gói kích thích tiền tệ lớn được bơm vào thị trường toàn cầu như hiện nay.

“Tôi luôn thích đầu tư trực tiếp vào kim loại quý. Đây chính là tấm vé bảo hiểm tuyệt vời trước rủi ro khủng hoảng toàn cầu.”- ông nói.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login