Chờ đợi nhiều báo cáo kinh tế quan trọng, chứng khoán châu Âu ngập đỏ

By on 31/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu chán nản với sắc đỏ bi quan, chỉ số Stoxx Europe 600 đang dần rời xa chuỗi tăng 12 tháng liên tiếp bởi áp lực từ khối cổ phiếu công nghệ và du lịch.

Mở phiên, chỉ số Stoxx 600 hạ 0.7%, xuống còn 301.51 điểm vào lúc 8:20 a.m. giờ London. Tính riêng trong tuần, chỉ số này đã mất 0.6% bởi lo lắng FED sẽ sớm thu hẹp gói kích thích kinh tế của mình.

Ngân hàng Santander tại Tây Ban Nha cho biết họ đã bán 50% cổ phần tại Warburg Pincus và General Atlantic LLC. Kết quả là, cổ phiếu Santander mất 0.57% sau thông tin này.

Trong khi đó, cổ phiếu Lloyds Banking Group vẫn tăng nhẹ và tiết lộ đã bán 5 tỷ chứng khoán dựa trên thế chấp trong thời gian gần đây.

Ngược lại, cổ phiếu Lonmin đang là điểm sáng trên bảng điện tử Euro Stoxx 600 với đà tăng 3.76%.

Hôm nay, báo cáo thất nghiệp tại Ý sẽ được công bố vào lúc 9.00 a.m giờ London. Báo cáo lạm phát và thất nghiệp khu vực châu Âu cũng sẽ được phát đi đúng 1 giờ sau đó. Thông tin kinh tế tối nay của Mỹ cũng là những con số đáng lưu tâm.

“Tất cả mọi con mắt đang đổ dồn vào Mỹ. Họ phân tích từng chi tiết trong báo cáo để trả lời xem khi nào FED sẽ thu hồi gói kích thích của mình và dường như những mẩu thông tin xấu vẫn đang được thị trường chào đón nhiệt tình. Sự bất hợp lý này sẽ không thể duy trì trong ngắn hạn, tuy nhiên, vào thời điểm này thì việc thu hẹp tính thanh khoản chắc chắn sẽ khiến cho nền kinh tế èo uột này bị tổn thương.”- Rebecca O’Keeffe, giám đốc đầu tư tại Interactive Investor cho biết.

“Giới đầu tư cảm thấy hạnh phúc và họ vẫn muốn sống cùng với “quả bóng” này cho tới khi nào họ có thể”- ông cho biết.

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login