Chờ đợi kết quả phiên họp của BOJ, chứng khoán châu Á tăng điểm

By on 22/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á ngập trong sắc xanh trong khi chờ đợi kết quả phiên họp chính sách 2 ngày của Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Thị trường Hồng Kông tạm dừng do cảnh báo bão.

Sáng nay, cổ phiếu Sony Corp. bất ngờ tăng mạnh 9.1% sau khi tờ báo Nikkei đưa tin công ty này đang lên phương án thảo luận về việc hợp nhất bộ phận kinh doanh giải trí của mình.

Cổ phiếu Sojitz Corp. gây sốc với đà tăng 21% bởi thông tin từ Nikkei cho biết lợi nhuận của hãng này nhiều khả năng sẽ tăng cao.

Ngược lại, cổ phiếu Seven West Media Ltd. cắm đầu giảm 9.4% sau khi KKR & Co. bán một phần cổ phiếu tại đây.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.4%, lên mức 144.60 điểm vào lúc 10:38 a.m. giờ Tokyo. 9 trong 10 nhóm hàng công nghiệp trên biểu đồ đều hồ hởi đi lên.

“Quả là một ngày dài đối với đồng yen Nhật, BOJ đang đóng vai trò quyết định. Đây cũng là một sự kiện quan trọng nhất và có sức ảnh hưởng lớn mạnh nhất trên thị trường châu Á ngày hôm nay. Nếu chính sách không có gì thay đổi, các trader sẽ chờ đợi những bình luận về nỗ lực ổn định hóa thị trường trái phiếu”- Stan Shamu, chiến lược gia thị trường tại IG Markets Ltd., Melbourne cho hay.

Hiện chỉ số Topix của Nhật tăng 0.7% và tiến tới mức cao nhất kể từ tháng 7/2008. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thăng 0.1% trog khi Kospi của Hàn Quốc lấy thêm 0.6%.

Theo số liệu vừa công bố của Bộ tài chính Nhật Bản, trong tháng 4, thâm hụt thương mại của nước này lên tới 880 tỷ yên (8,6 tỷ USD), so với thâm hụt 364 tỷ yên hồi tháng 3.

“Yên suy yếu không đủ để chấm dứt tình trạng thâm hụt thương mại của Nhật Bản. Thâm hụt thương mại sẽ còn tiếp tục đến năm 2014″. kinh tế trưởng tại Citigroup ở Tokyo nhận định.

Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, đồng yên yếu đã hỗ trợ khá nhiều cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản, song cũng khiến chi phí nhập khẩu tăng mạnh, đặc biệt là các loại nhiên liệu hóa thạch cần thiết trong bối cảnh các lò phản ứng hạt nhân và nhà máy điện hạt nhân phải ngừng hoạt động sau thảm họa Fukushima 2011.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login