Chờ đợi GDP của Anh, chứng khoán châu  biến động dè dặt

By on 30/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu dao động trong phạm vi hep trước khi đón nhận báo cáo GDP của Anh, dự đoán bước tăng trưởng không mấy khả quan.

Mở phiên, cổ phiếu Saipem SpA chạy theo xu hướng giảm sau khi hạ dự báo lợi nhuận năm 2012. Ngược lại, cổ phiếu Swedbank AB tăng nhẹ khi có tin tỷ lệ cổ tức tại đây khá cao nhờ lợi nhuận ròng quý 4 tăng gấp 4 lần.

Cổ phiếu Nordea Bank AB cũng đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư sau khi tiêt lộ lợi nhuận quý cao hơn kỳ vọng.

Vào lúc 7:36 a.m. giờ London, chỉ số kỳ hạn trên Euro Stoxx 50 Index có thêm gần 0.1%, đạt 2,752 điểm. Cùng lúc, chỉ số FTSE 100 của Anh giảm hơn 0.1% bởi dự đoán bi quan về chỉ số GDP sắp công bố.

“Chứng khoán châu Âu đang thiết lập xu hướng đi ngang trong giờ mở phiên bởi giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước khi đón nhận những báo cáo kinh tế tiếp theo của Mỹ”- Jonathan Sudaria, một trader tại Capital Spreads, London cho biết.

“Với không khí giao dịch đang nghiêng về phía tăng điểm, bất cứ báo cáo nào khả quan hơn dự đoán hoặc tương ứng với dự đoán đều đủ sức khiến đà tăng bùng nổ. Trong khi đó, bất kỳ báo cáo xấu đáng ngạc nhiên nào đều cũng sẽ bị thờ ơ và thay vào đó, giới đầu tư sẽ chờ đợi bình luận phiên họp FOMC để tìm kiếm những cơ sở cho đà tăng tiếp theo của thị trường”- ông bổ sung.

Giới phân tích dự báo tại cuộc họp chính sách FOMC trong hai ngày 29-30/1 do Chủ tịch FED Ben Bernanke dẫn đầu – sẽ ra tuyên bố không thay đổi chính sách tiền tệ hiện nay. Tuy nhiên, việc đưa ra những dự đoán về định hướng chính sách trở nên không dễ với sự góp mặt của 4 thành viên có quyền bỏ phiếu mới trong Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) gồm 12 thành viên. FOMC là một ủy ban trực thuộc FED, trong đó các thành viên của ủy ban này được bổ nhiệm theo cơ chế luân phiên hàng năm giữa các Chủ tịch các ngân hàng liên bang khu vực.
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login