Chờ đợi bình luận ngân sách, chứng khoán châu Âu mở phiên sắc xanh

By on 05/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên với xu hướng tích cực trong khi chờ đợi những bình luận ngân sách quan trọng từ Anh và Ireland.

Giới đầu tư đang dõi theo thị trường Anh khi Thống đốc Exchequer, ông George Osborne sẽ công bố bản thuyết trình mùa thu hàng năm về triển vọng kinh tế Anh, lĩnh vực tài chính công cũng như kế hoạch chi tiêu của quốc hội.

Bộ trưởng tài chính Anh cũng sẽ có bài giới thiệu chi tiết hơn về những chính sách hà khắc tiếp theo nhằm đáp ứng mục tiêu thâm hụt ngân sách và dự báo tăng trưởng kinh tế quốc gia.
Cùng ngày, Ireland sẽ công bố bản ngân sách của mình, dự kiến sẽ đề cập tới khoản tiền 2.25 tỷ euro dành cho cắt giảm chi tiêu và 1.25 tỷ euro dành cho việc tăng thuế, bao gồm thuế nhà đất mới và các khoản thuế đánh vào các sản phẩm rượu, thuốc lá và ô tô.

Trong phiên giao dịch hôm nay, công ty quản lý đầu tư Brewin Dolphin Holdings của Anh sẽ đưa ra báo cáo kinh doanh sơ bộ, công ty phần mềm kinh doanh Sage, Stagecoach Group và chuỗi siêu thị Tesco sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về kết quả kinh doanh cả năm và quý 3 của mình.

Vào lúc 8:54 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiến 0.4%, đạt to 277.33 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã bật mạnh 19% so với mức thấp năm đã thiết lập ngày 4/6 kể từ khi ngân hàng trung ương châu Âu và FED mở rộng chương trình mua trái phiếu.

Mở phiên, cổ phiếu HSBC (HSBA) Holdings Plc tăng 1.1% sau khi ngân hàng này đồng ý bán cổ phần tại Ping An Insurance của Trung Quốc với giá 9.4 tỷ euro.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesco Plc góp thêm 2.7% và bày tỏ những cái nhìn khả quan về hoạt động kinh doanh của chi nhánh Fresh & Easy tại Mỹ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login