Chờ đợi báo cáo tại Mỹ, chứng khoán châu Âu mở phiên tăng điểm

By on 24/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên dè dặt đi lên, chỉ số Stoxx Europe 600 hồi phục từ bước giảm sâu nhất trong vòng 10 tháng gần đây. Giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo đơn đặt hàng lâu bền tại Mỹ tối nay.

Mở phiên, cổ phiếu Elan Corp. tăng 1.3% sau khi ban giám đốc của hãng dược phẩm này từ chối mức giá chào hàng cao hơn từ Royalty Pharma.

Cổ phiếu Assicurazioni Generali SpA tăng 1.6% sau khi JPMorgan Chase & Co. khuyên giới đầu tư nên mua cổ phiếu của công ty bảo hiểm lớn nhất nước Ý này.

Cùng lúc, cổ phiếu Novo Nordisk A/S tăng nhẹ và cho biết thuốc giảm cân của họ có tác dụng tốt đối với nhiều bệnh nhân.

Cụ thể, vào lúc 8:02 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0.4%, đạt 305.05 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái sau khi FED phát đi tín hiệu thu hẹp gói kích thích nếu như nền kinh tế có cải thiện.

Trong một diễn biến liên quan, trả lời phỏng vấn nhật báo Kathimerini, người đứng đầu nhóm bộ trưởng tài chính eurozone, ông Jeroen Dijsselbloem cho biết: “Các nước eurozone đang chuẩn bị hành động hơn nữa nếu cần thiết để hỗ trợ Hy Lạp với điều kiện Hy Lạp phải tuân thủ đầy đủ cam kết cải cách”.

“Hiện vẫn chưa có quyết định cụ thể nên tôi không thể nói liệu Hy Lạp có được xóa nợ ở giai đoạn này hay không. Phải chờ đến năm 2014 để đánh giá chương trình cải cách của Hy Lạp có đáp ứng yêu cầu không hay vẫn cần cải cách hơn nữa, khi đó chúng tôi mới có thể quyết định”.

Năm ngoái, Hy Lạp được gia hạn 2 năm đạt mục tiêu tài khóa theo điều kiện cứu trợ đến năm 2016. Ông Dijsselbloem cũng không loại trừ khả năng Hy Lạp tiếp tục được gia hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login