Chờ đợi báo cáo lợi nhuận, chứng khoán châu Á tăng điểm khả quan

By on 25/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tiến tới phiên tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 7/2011 trong khi chờ đợi báo cáo lợi nhuận của các công ty và kết quả phiên họp chính sách của BOJ.

Sáng nay, cổ phiếu hãng sản xuất điện tử LG Electronics Inc. tăng 1.2% tại Seoul với kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng cao trong quý 2. Ngược lại, cổ phiếu Mitsubishi Motors Corp. từ bỏ 4% sau bước tăng mạnh 20% trong ngày hôm qua. Cổ phiếu Canon Inc.- hãng sản xuất camera lớn nhất thế giới- mất 5% bởi dự báo doanh thu thấp hơn kỳ vọng của các chuyên gia.

Kết quả là, vào lúc 10:04 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0.4%, đạt 139.43 điểm. Thị trường cứ có 4 cổ phiếu tăng thì có 3 cổ phiếu giảm. Hiện chỉ số này đang tiến tới phiên tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 3/5/2011.

“Thị trường vẫn chưa xác định được một hướng đi rõ ràng do giới đầu tư đang ngóng chờ những chất xúc tác mới.”- Toshihiko Matsuno, chiến lược gia tại SMBC Friend Securities Co., Tokyo cho hay.

“Đồng yen yếu đang hỗ trợ tích cực cho các công ty Nhật Bản, tuy nhiên, bạn cần phải xem xét kỹ từng loại cổ phiếu, đặc biệt là các công ty có hoạt động kinh doanh ổn định hoặc yếu kém”- ông cảnh báo.

Trong vòng 6 tháng gần đây, đồng Yên Nhật đã giảm khoảng 20% so vớ USD trong khi đồng won chỉ giảm 2%.

Sáng nay, số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho hay tăng trưởng GDP quý I của nước này đạt 0,9% sau khi tăng 0,3% trong quý IV. Tốc độ tăng trưởng này vượt dự báo 0,7% của các chuyên gia.

Trước đó, hồi đầu tháng, chính quyền của tổng thống Park Geun Hye đã công bố kế hoạch bổ sung gói kích thích kinh tế 15 tỷ USD để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đối phó với việc đồng yên Nhật suy yếu.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login