Chờ đợi báo cáo bảng lương của Mỹ, chứng khoán châu Âu vẫn tăng điểm

By on 08/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 1 sau khi báo cáo tại Nhật cho thấy bước tăng trưởng đã quay trở lại. Giới đầu tư cũng đang nóng lòng chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Khởi động phiên mới, cổ phiếu Fugro NV leo lên mức đỉnh 5 tháng sau khi công bố kết quả kinh doanh cả năm đánh bại dự đoán của các chuyên gia. Cổ phiếu Lagardere SCA cũng thiết lập mức cao hơn 1 năm với bảng báo cáo khá khả quan.

Vào lúc 8:05 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng 0.3%, đạt 294.1 điểm. Với mức hiện tại, chỉ số này đang hướng tới bước tăng 1.8% trong tuần. Nếu tính từ đầu năm, chỉ số này đã bổ sung thêm 4.8%.

Văn phòng Nội các Nhật Bản cho hay tổng sản phẩm nội quốc đã tăng 0.2% trong quý 4 năm ngoái, so với tính toán sơ bộ trước đó là giảm 0.4%. Cùng lúc, báo cáo từ Trung Quốc cũng cho thấy hoạt động xuất khẩu tháng 2 vượt xa dự báo. Giới đầu tư kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu có thể giúp duy trì đà tăng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đón nhận những thông tin tích cực từ nhiều nơi trên thế giới, giới đầu tư châu Âu cũng kỳ vọng vào một tương lai sáng sủa hơn cho khu vực mình. Tuy nhiên, trong cuộc họp của ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua, giới lãnh đạo nhận định kinh tế của 17 quốc gia khu vực đồng euro có thể sẽ giảm 0,4% trong năm nay, cao hơn dự báo 0,3% cách đây 3 tháng. Đồng thời, ECB hạ dự báo lạm phát năm 2014 từ 1,4% xuống 1,3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login