Chịu áp lực mạnh từ USD, vàng rớt mốc $1200

By on 26/05/2015

Mở phiên giao dịch châu Âu hôm nay 26/5, đồng USD tăng giá mạnh khiến giá vàng lao dốc về dưới $1200/oz.

Cập nhật lúc 16h44 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1196,45/oz, ghi nhận bước giảm khoảng 10 USD mỗi ounce so với mốc $1206 lúc 9 h sáng.

Kim loại quý chịu áp lực mạnh khi đồng tiền định giá vàng là đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ. USD tăng giá khi những lo ngại xung quanh vấn đề nợ Hy Lạp khiến cầu đối với tiền tệ châu Âu giảm sút. Ngoài ra, những lời đồn đoán về thời điểm nâng lãi suất tại Mỹ, sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Fed tuần trước cho biết lãi suất sẽ tăng trong năm nay, cũng hỗ trợ đắc lực cho đồng bạc xanh.

Chỉ số Bloomberg dollar index, so sánh sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với 10 đồng tiền chính, tăng 0,6% vào lúc 8h20 sáng giờ London, lên ngưỡng cao nhất 1 tháng. USD tăng 0,9% lên 122,67 yen Nhật Bản – mức cao nhất kể từ tháng 7/2007. Đồng won Hàn Quốc giảm 1% xuống 1101,05 won ăn 1 USD so với chốt phiên thứ Sáu. Trong khi đó, đồng euro hiện chỉ mua được 1,8094 USD, giảm 4,1% so với mức cao ghi nhận ngày 15/5.

“Chúng tôi duy trì quan điểm rằng quý III sẽ là quý vàng thể hiện tệ nhất, với kì vọng rằng Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất trong tháng Chín. Tuy nhiên, tiềm năng giá giảm dường như sẽ được hạn chế!”, dẫn quan điểm nhà phân tích Suki Cooper của Suki Cooper trong báo cáo đưa ra ngày hôm qua.

Một đồng USD mạnh hơn sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các đồng ngoại tệ khác, đồng thời làm giảm vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Các nhà đầu tư vàng sẽ tiếp tục dõi theo những dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố ngày hôm nay, bao gồm chỉ số niềm tin tiêu dùng và doanh số bán nhà mới để có cái nhìn toàn cảnh hơn về sức mạnh nền kinh tế này cũng như đánh giá xem liệu chúng sẽ ảnh hưởng ra sao tới chính sách tiền tệ mà Fed sẽ thực thi.

26 5 2015 4

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 16h34 giờ Việt Nam

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login