Chirs Thomson: Kỳ vọng vàng bạc giữ đà tăng trong quý III

By on 14/08/2014

Bài viết dựa trên cuộc phỏng vấn với Chirs Thomson – nhà phân tích nghiên cứu khai thác khoáng sản của Raymond James

Theo ông, chúng ta sẽ thấy giá vàng và bạc cao hay thấp hơn trong năm nay?

Hiện tại, dự báo của chúng tôi ở mức cao trong năm 2014 là 1,350$/ounce đối với vàng và 22$/ounce đối với bạc. Nói cách khác, chúng ta thấy bạc có khả năng giao dịch lên đến 22$/ounce trong năm nay nhưng không hàm ý mong đợi giá bạc sẽ đạt mức trung bình 22$/oz trong năm nay.

Làm thế nào mà giá kim loại quý không được đẩy cao hơn khi tình hình địa chính trị gia tăng kết hợp với hoạt động kinh tế Mỹ yếu?

Vàng và bạc đã thể hiện tương đối tốt trong năm nay và cho thấy sực mạnh vào cuối quý II. Cảm giác của tôi là giá vàng và bạc sẽ mạnh mẽ hơn điều chúng ta đã nhìn thấy, sớm hơn so với dự đoán trong năm nay là một sự phản ánh của những căng thẳng chính trị toàn cầu và có thể chỉ là lời nhắc nhở rằng những yếu tố ủng hộ vàng vẫn đang tốt cho đến khi hiệu quả kinh tế Mỹ trở thành mối lo ngại. Chúng tôi kỳ vọng giá vàng và bạc sẽ duy trì đà tăng trong quý III.

Sau khi vàng giảm đáng kể dưới 1,200$/oz, một số người cho rằng vàng đã được định giá quá cao và vượt mua trong một thời gian dài. Bầu không khí tiêu cực này đã được tiêu tan?

Không chỉ các nhà buôn vàng bị tổn thương bởi bầu không khí tiêu cực này. Các công ty khai thác vàng thực tế, toàn bộ ngành công nghiệp vàng và nhà đầu tư đều bị ảnh hưởng.Chúng ta đang nhìn thấy sự phục hồi đáng tin vào thời điểm hiện tại của thị trường, đặc biệt là từ phía các công ty khai thác. Ngành công nghiệp khoáng sản đã được hưởng lợi trong một thời gian dài của sự tăng giá kim loại, nhưng năm qua mọi thứ đã đảo ngược. Kết quả là, các công ty phải đối phó với sự đảo ngược này bằng cách cắt giảm chi phí, điều chính kế hoạch hoạt động.

Các công ty khai thác mỏ có thể kiếm tiền ở mức 1,300$/ounce vàng và 20$/oz bạc?

Có những công ty có thể kiếm tiến với mức giá trên và một số khác thì gặp khó khăn. Nó phụ thuộc vào 2 tiêu chí. Đầu tiên là đội ngũ quản lý có thể chứng minh khả năng giảm chi phí và giữ chúng ở mức thấp. Thứ 2 là các khoản tiền gửi trong thực tế môi trường giá kim loại quý ngày nay: kim loại quý duy trì ở vùng giá tốt mà không gặp phải những thách thức kỹ thuật quan trọng.

Theo Thị trường Forex

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login