Chính phủ Mỹ đối diện khả năng tái đóng cửa- một yếu tố tích cực cho vàng

By on 29/09/2015

Khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã được xoa dịu ngay sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner khẳng định sẽ không có chuyện chính phủ nước này phải đóng cửa khi ngân quỹ cạn kiệt cuối tháng này.

Tuy nhiên, nếu vấn đề không được giải quyết, hãy chờ đợi một bước tăng mạnh của giá vàng- trader Phillip Streible cho hay.

images10

“Nếu chính phủ Mỹ đóng cửa…những người lạc quan vào vàng sẽ tấn công thị trường”- chiến lược gia thị trường tại RJO Futures chia sẻ.

Streible giải thích một vài người sẽ nghĩ rằng việc chính phủ đóng cửa một phần là dấu hiệu để tiếp cận các tài sản an toàn, trong số đó đương nhiên có vàng.

Sau tất cả, khi tình trạng đóng cửa trở thành hiện thực, “mọi người sẽ cảm thấy rằng bất ổn đang gia tăng và rằng niềm tin của họ dành cho chính phủ liên bang đang ngày càng ít đi”Max Wolff làm việc tại Manhattan Venture Partners nói.

“Với việc giá vàng đang giao dịch gần $1,135/ troy ounce, kỳ vọng dành cho thứ kim loại này sẽ lớn hơn nhiều một khi mốc kháng cự $1,151 được phá thủng. Trong trường hợp đó, nhiều khả năng quý kim sẽ tiếp cận đường trung bình di động 200 ngày tại $1,174“- Streible dự đoán.

Tất nhiên, ông không kỳ vọng rằng đà tăng của vàng sẽ kéo dài mãi.

“Khi mà những rối ren được gỡ bỏ, vàng chắc chắn sẽ trượt giảm từ đó”- ông nói.

Để ngăn chặn khả năng tái đóng cửa, Quốc hội Mỹ cần phải phản ứng trước ngày mai khi tài khóa 2015 khép lại. Quyết định từ chức của ông Boehner có thể giúp dự luật cấp ngân sách cho các cơ quan liên bang hoạt độngcó thể nhận đủ phiếu bầu từ cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ để được thông qua.

Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, liệu còn gì hơn là một bước đột phá của vàng?

Tôi nghĩ đây là một cơ hội kinh doanh tốt”– Wolff kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login