Chiều nay NHNN đấu thầu thử nghiệm mua bán 52.000 lượng vàng

By on 05/03/2013

Chiều nay NHNN đấu thầu thử nghiệm mua bán 52.000 lượng vàng
Trong lần đấu thầu thử nghiệp này, NHNN thực hiện với các doanh ngiệp vàng, giá đấu thầu là 43,65 triệu đồng/lượng.

Theo VnExpress ngày 5/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chiều nay tiếp tục thử nghiệm đấu thầu mua bán vàng miếng. Việc đấu thầu được thực hiện với các doanh nghiệp vàng.

Trong phiên thử nghiệm chiều nay, NHNN đưa ra giá là 43,65 triệu đồng/lượng, khối lượng chào là 52.000 lượng vàng.

Trước đó, ngày 1/3, NHNN đã tổ chức phiên đấu thầu thử nghiệm mua bán vàng đầu tiên. Phiên đấu thầu này được thực hiện trong nội bộ giữa NHNN và đại diện các Vụ, Cục liên quan.

Trả lời báo Người lao động ngày 3/3, Phó Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, NHNN sẽ chính thức đấu thầu mua bán vàng miếng với doanh nghiệp và tổ chức tín dụng trong 7 – 10 ngày tới.

Hôm qua (4/3), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chính thức ký quyết định cho phép Ngân hàng Nhà nước tham gia mua bán vàng miếng từ hôm nay 5/3.

Việc NHNN tham gia mua bán vàng miếng với tổ chức tín dụng và doanh nghiệp nhằm bình ổn thị trường, kéo giá vàng trong nước về sát giá quốc tế.

Hiện tại giá vàng SJC niêm yết tại TPHCM ở 43,7 – 42,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức cao nhất trong 3 ngày qua. So với giá thế giới, giá vàng trong nước cao hơn 3,8 triệu đồng/lượng.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login