Chiến thắng của ông Trump đã thổi bùng hoạt động mua vàng vật chất tại châu Âu

By on 10/11/2016

Giá vàng giao ngay đã tăng gần 5% sau khi ông Donald Trump bất ngờ đắc cử tổng thống Mỹ và điều này có thể thúc đẩy thị trường vàng vật chất.

Hàng loạt hoạt động mua vào diễn ra trên thị trường vật chất ở châu Âu, sau chiến thắng của Trump được công bố, khi mà giá vàng giao ngay tăng gần 5% lên mức cao sáu tuần qua tại $1337,40/oz.

Vàng đã tăng mạnh trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ nhưng sau đó đã giảm xuống vào lúc chốt phiên do đồng USD tăng lên và chứng khoán phố Wall nhảy vọt. “Trong đêm qua, doanh số bán vàng của chúng tôi tăng vọt lên,” theo Oliver Heuschuch, giám đốc kinh doanh vàng tại Degussa, một trong những đại lý vàng lớn nhất của Đức cho biết. “Gần như tăng gấp 3 lần lượng giao dịch bình thường.”

Trước khi bầu cử, các nhà phân tích dự kiến rằng nếu ông Trump chiến thắng sẽ khiến giá vàng tăng mạnh do giới đầu tư tìm nơi trú ẩn trong tài sản an toàn là vàng.

Nhu cầu vàng và bạc vật chất tại Hoa Kỳ tăng trong tuần trước khi bỏ phiếu, nhưng trái ngược với châu Âu, có rất ít dấu hiệu mua vào tại Hoa Kỳ trong hôm thứ Tư khi mà kết quả bầu cử được công bố. “Lượng giao dịch hôm nay tại Châu Âu đạt mức kỷ lục cao nhất, thậm chí vượt qua cả hôm sau cuộc trưng cầu ý dân Brexit,” Chris Howard, Giám đốc vàng tại Royal Mint ở Anh, bao gồm cả doanh số Signature Gold bao gồm việc người tiêu dùng mua vàng ở các đơn vị kinh doanh.

Công ty Pure Gold ở London cũng cho biết doanh số bán hàng tăng vọt 42% trong sáng sớm hôm thứ tư so với ngày hôm trước.

“Mọi người đang lo ngại về việc ông Trump trở thành vị tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ ảnh hưởng lên chính trị quốc tế,” Josh Saul, giám đốc điều hành của Pure Gold cho biết.

Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng nhảy vào các quỹ giao dịch vàng, với dòng vốn bơm vào quỹ tín thác vàng HuaAn tăng lên 1,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 221,55 triệu USD), theo nhà quản lý quỹ Richard Xu cho biết. “Chúng tôi hy vọng nhu cầu vàng vật chất tăng lên do mọi người tăng cường sẽ mua tài sản an toàn là vàng,” Ronald Leung, giám đốc đại lý tại Lee Cheong Gold KD tại Hồng Kông cho biết.

“Nếu đồng nhân dân tệ tiếp tục mất giá, tất nhiên nhu cầu đối với vàng tăng lên.”

Trong khi đó, hầu hết các đại lý vàng xu của Hoa Kỳ liên lạc với Reuters cho biết rằng, ngay cả khi giá vàng giảm trở lại, họ vẫn chưa thấy có nhiều hoạt động mua vào.

Sau khởi đầu khá im ắng trong buổi sáng tại công ty Manfra, Tordella & Brookes ở New York, giá vàng giảm thấp hơn và đã bắt đầu thu hút người mua.

Doanh số bán vàng tại Mint Hoa Kỳ khá thấp, mà chỉ bán cho người mua uỷ quyền, với ba đơn đặt hàng đặt cho vàng thỏi và bạc xu vào đầu giờ chiều, theo phát ngôn viên cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login