Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 2/8 (cập nhật)

By on 02/08/2016

Chiến lược giao dịch vàng của Eximbank ngày 2/8

Tâm điểm chú ý của thị trường hôm nay là kết quả cuộc họp chính sách định kỳ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Tại kỳ họp tháng 7, RBA giữ nguyên lãi suất ở mức 1.75% đồng thời gợi ý khả năng nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ. Kể từ cuộc họp trên, kinh tế Úc cho thấy những tín hiệu trái chiều với hoạt động sản xuất mở rộng và lạm phát đi lên. Trong khi đó, niềm tin người tiêu dùng sụt giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng. Theo khảo sát của Reuters, chỉ có 60% các nhà phân tích được hỏi dự đoán rằng RBA sẽ hạ lãi suất từ 1.75% xuống còn 1.5%. Trong trường hợp cắt giảm lãi suất, tỷ giá AUD/USD sẽ giảm nhanh về 0.7450. Ngược lại, nếu các nhà hoạch định chính sách trì hoãn việc nới lỏng tiền tệ, tỷ giá trên sẽ tăng trở lại lên trên ngưỡng 0.76.

Một thông tin khác được thị trường chờ đợi hôm nay là việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ công bố chi tiết gói kích thích tài khóa vốn đã được thông báo từ tuần trước với quy mô lớn hơn 28 ngàn tỷ yen. Tuần trước, đồng yen chứng kiến sự tăng giá khá mạnh khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) gần như không có sự thay đổi đáng kể nào trong chính sách tiền tệ tại kỳ họp tháng 7, ngược với kỳ vọng của đa số trên thị trường về một gói kích thích tiền tệ quy mô lớn trong bối cảnh chính phủ Nhật Bản quyết tâm vực dậy nền kinh tế vốn luôn trong tình trạng ảm đạm của nước này. Giới phân tích dự báo, tỷ giá USD/JPY có thể giảm về ngưỡng 100 nếu không nhận được hỗ trợ đáng kể từ các thông tin liên quan đến gói kích thích tài khóa khổng lồ của Thủ tướng Abe
Chiến lược giao dịch:

Mua: 1344

Mục tiêu: 1358

Dừng lỗ: 1336

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login