Chỉ số PMI sản xuất tại châu Âu tăng nhẹ

By on 01/08/2013

Theo báo cáo mới công bố, chỉ số sản xuất PMI khu vực châu Âu tháng trước đã tăng cao hơn dự đoán với mức 50.3 điểm, so với tháng trước là 50.1.

Trong khi đó, PMI sản xuất tháng 7 tại Anh cũng thiết lập con số 54.6 điểm, tăng so với 52.5 điểm hồi tháng 6- báo cáo của Markit Economicschỉ ra. Trước đó, các chuyên gia kỳ vọng chỉ số này sẽ không vượt quá 52.8 điểm.

Ngược với xu hướng khả quan chung, chỉ số PMI sản xuất của Pháp lại giảm xuống còn 49.7, từ mức 49.8 so với tháng tháng trước. Con số mà các chuyên gia kỳ vọng trước đó là không thay đổi với 49.8 điểm.

Hôm qua, báo cáo của Eurostat cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở 17 nước thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng Sáu vẫn ở mức cao kỷ lục 12,1% dù số người thất nghiệp giảm nhẹ 24.000 người, xuống còn 19,26 triệu người.

Giới phân tích cho rằng việc lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua số người thất nghiệp giảm là một tín hiệu về khả năng lục địa già có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ công tồi tệ kéo dài trong nhiều năm qua. Mặc dù vậy, với tỷ lệ thất nghiệp vẫn đang ở mức cao và áp lực lạm phát, các nhà lãnh đạo châu Âu cần tiếp tục chính sách kích thích kinh tế để hỗ trợ tín hiệu hồi phục này.

Dự báo nền kinh tế Eurozone có thể chấm dứt suy thoái trong quý 2 năm nay sau 6 quý liên tiếp chìm ngập trong suy thoái, song hoạt động kinh tế vẫn còn yếu trong suốt năm 2013, thậm chí còn kéo dài sang đầu năm 2014.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login