Chỉ số Nikkei hồi phục, chứng khoán châu Á vẫn mất điểm

By on 14/03/2013

Chỉ số Nikkei của Nhật hồi phục trở lại sau 2 phiên mất điểm nhờ kỳ vọng vào chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh tay của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, các thị trường khác tại châu Á vẫn tỏ ra thờ ơ với những báo cáo kinh tế khả quan.

Đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm phiên thứ 9 và xác lập mức cao kỷ lục mới, nhờ doanh số bán lẻ của nền kinh tế đầu tàu tốt hơn dự báo.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, khả năng thị trường sẽ có sự điều chỉnh lớn vẫn có thể xảy ra, do hiện tại Dow Jones đã lập quá nhiều kỷ lục điểm mới, trong khi chỉ số S&P 500 càng ngày càng tiến gần tới mức đỉnh cao mọi thời đại (1.565,15 điểm) được xác lập hồi năm 2007.

Trong khi đó, tại thị trường châu Á sáng nay, chỉ số Nikkei đã tăng 0.3 với niềm tin mãnh liệt vào chương trình nới lỏng sắp tới. Giới đầu tư tiếp tục chờ đợi thông tin chính thức về chiếc ghế Thổng đốc BOJ.

Tại Hàn Quốc, áp lực chốt lời gia tăng sau khi Ngân hàng trung ương quyết định duy trì mức lãi suất không đổi tháng thứ 5 liên tiếp. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh giới đầu tư đang rất lo lắng trước vấn đề căng thẳng địa chính trị giữa 2 miền Nam Bắc cũng như những tín hiệu xấu trong hoạt động xuất khẩu tại đây.

Với những diễn biến tương tự, sự suy yếu của cổ phiếu khối tài nguyên lại đẩy lùi những thông tin kinh tế khả quan tại Úc khi báo cáo mới phát đi cho thấy số việc làm được tạo ra trong tháng 2 tăng lên mức 751,500- bước tăng tháng cao nhất trong vòng 1 thập kỷ qua.

Như vậy là, cổ phiếu nhóm tài nguyên đã mất điểm phiên thứ 2 liên tiếp bởi áp lực tăng của đồng dollar. Cổ phiếu Arrium và Fortescue đều trượt mạnh 6% trong phiên hôm nay.

Ngược lại, cổ phiếu bệnh viện lớn nhất nước Úc, Ramsay Health Care, vẫn hồ hởi có thêm 5% nhờ kế hoạch liên doanh với Sime Darby của Malaysia. Cùng lúc, cổ phiếu Sigma Pharmaceuticals và Primary Health cũng lần lượt thăng 3% và 1%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login