Chênh lệch vàng trong nước và thế giới không thay đổi

By on 26/10/2015

Giá vàng trong nước sáng nay không biến động nhiều và tiếp tục giao dịch dưới 34 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giới đầu tư vàng thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào cuộc họp của Fed sắp tới.

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC duy trì giao dịch quanh mốc 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,96 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh từ 33,72-33,94 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng nhẹ so với mức 33,71 triệu đồng/lượng (mua vào) ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với cuối tuần trước thì giá vàng đã giảm khoảng 20.000 đồng/lượng.

Với mức giá này, thị trường hiện đang rẻ hơn khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với đầu tuần trước.

Theo Tổng cục Thống kê, tháng 10/2015, giá vàng trong nước giảm 0,05% so với tháng 9, giảm 3,15% so tháng 10 năm ngoái.

Có thể thấy, trong thời gian gần đây, giá vàng chỉ tăng giảm trong biên độ hẹp và chủ yếu dao động quanh mốc trên dưới 34 triệu đồng. Do đó, giao dịch ngoài thị trường khá yếu. Không những nhà đầu tư lớn mà ngay cả khách hàng lẻ tham gia giao dịch cũng giảm dần. Theo đó, khối lượng mua bán trong mấy phiên gần đây tại các cửa hàng kinh doanh vàng khá khiêm tốn.

Untitled

Trên thị trường thế giới, kim loại quý giảm nhẹ so với phiên trước, hiện giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giao dịch ở ngưỡng 1.162,4 USD/ounce.

Ở mức giá này, sau khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước, giá vàng thế giới tương đương 31,27 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 2,67 triệu đồng/lượng.

Tâm điểm quan trọng trong tuần này là cuộc họp Mỹ –FED diễn ra vào ngày 27-28 tháng 10 trong bối cảnh kỳ vọng phổ biến chính sách tiền tệ. Tuyên bố của Fed sẽ được phát hành vào thứ tư và không có cuộc họp báo liên quan đến cuộc họp này.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login