Chênh lệch vàng nội – vàng ngoại thấp kỷ lục

By on 18/02/2016

Chênh lệch thị trường vàng trong nước và quốc tế đang ghi nhận mức thấp kỷ lục trong vòng vài năm gần đây. Hiện tại, mỗi lượng vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi, không gồm thuế phí, chưa đầy 1 triệu đồng…

Cập nhật lúc 11h35 ngày 18/2/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,50 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,33 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

18

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,35 – 33,43 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,25– 33,45 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,10– 33,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h35 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1209,37/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,82 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 18/02 lúc 11h35 chưa kể thuế và phí). Đây là mức chênh lệch thấp nhất trong hơn 3 năm qua.

Hôm qua ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp vàng lớn trong nước có dịp bận rộn và trúng đậm nhất trong năm. Người dân xếp hàng từ tờ mờ sáng đến đêm để chờ mua vàng cầu may đầu năm. Dù mỗi sản phẩm chỉ khoảng một chỉ nhưng lượng tiêu thụ trong ngày của các doanh nghiệp vượt xa kỳ vọng của chính họ. Chỉ trong buổi sáng, hàng trăm nghìn sản phẩm của các đơn vị đã bán hết. Nhiều doanh nghiệp phải tiếp tục sản xuất ngay trong ngày để cung ứng cho khách hàng. Các doanh nghiệp đều cho biết sức tiêu thụ năm nay gấp hai, gấp ba mùa Thần Tài năm ngoái. Trước ngày Thần Tài, đơn vị nào cũng tuyên bố mở cửa bán vàng đến đêm, khi nào hết khách nhưng thực tế, từ 20-21h tối, một số đơn vị đã thông báo đóng cửa do hết vàng.

Theo ông Võ Văn Tần, Giám đốc truyền thông PNJ, năm nay công ty chuẩn bị gần 100.000 sản phẩm bán trong ngày vía thần tài nhưng đến 14h, hệ thống đã bán được 70% lượng hàng.

Đại diện SJC cũng cho biết đã bán hết 200.000 sản phẩm chuẩn bị từ trước Tết Dương lịch cho ngày vàng Thần Tài. Đơn vị này đã cung ứng thêm 50.000 sản phẩm nữa, để phục vụ các khách hàng đến 21h.

Sang sáng nay, lực mua vàng giảm rõ rệt. Tuy nhiên, chắc chắn rằng các đơn vị kinh doanh vàng đã có một mùa Thần Tài bội thu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login