Chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới ở ngưỡng 2,8 triệu đồng/lượng

By on 28/01/2016

Giá vàng thế giới tiếp tục neo ở ngưỡng cao 3 tháng nhưng giá vàng trong nước lại không thể bứt phá lên trên mức 33 triệu đồng/lượng. Có thể nói, giá vàng SJC khá bình thản trước diễn biến khả quan của thị trường quốc tế…

Cập nhật lúc 11h24 ngày 28/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,98 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,00 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

28 1 2016

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,87 – 32,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,86– 32,93 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,72– 32,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h24 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1122,68/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,82 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 28/1 lúc 11h24 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước trầm lắng là nguyên nhân khiến cho các hãng không mặn mà trong việc tăng giá, dù thị trước quốc tế leo lên mức cao trong vòng 3 tháng qua. Theo DOJI, các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng khi tham gia thị trường trước những diễn biến còn nhiều ẩn số từ nền kinh tế thế giới. Các chuyên gia cho rằng giá vàng còn nhiều sự biến động khó lường trong những ngày tới, khiến đa số các nhà đầu tư quyết định chờ đợi để chọn thời điểm thích hợp hơn quyết định giao dịch.

Còn trên thị trường quốc tế, giá vàng duy trì phong độ tại mức cao 3 tháng sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed bày tỏ nỗi lo về đồng dollar mạnh trong cuộc họp chính sách kết thúc hôm thứ Tư. Quý kim từng chạm mức cao $1124 và được các chuyên gia phân tích nhận định một cách rất lạc quan.

“Điều kiện kinh tế toàn cầu dường như không cho Fed cơ hội tăng lãi suất để sớm,” Barnabas Gan, nhà phân tích của Ngân hàng OCBC tại Singapore cho biết.

Với những quan ngại rủi ro vẫn còn nguyên vẹn do vẫn còn những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu, “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng chạm mức 1.150 USD, thậm chí lên ngưỡng 1.200 USD trong quý đầu tiên,” Gan nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login