Chênh lệch giữa giá vàng trong và ngoài nước vẫn ổn định

By on 09/12/2015

Giá vàng SJC được điều chỉnh đi lên, mức tăng cao nhất là 180.000 đồng/lượng so với phiên sáng qua.

Tại thời điểm này, giá bán lẻ vàng miếng SJC tại TPHCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33, 01- 33,26 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Trong khi đó, tại Hà Nôi, Tập đoàn DOJI công bố giá mua vàng SJC là 33,17 triệu đồng/lượng, tăng 180.000 đồng/lượng, và bán ra với mưc giá 33,23 triệu đồng/lượng, giảm 160.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Với mức giá này, “doãng” chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 4,01 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Có thể thấy, vàng luôn là kênh thu hút được sự chú ý giới đầu tư quan tâm và lựa chọn. Ở thời điểm cuối năm này mặc dù giá vàng miếng đã có sự tác động tăng giảm lên xuống từ giá vàng quốc tế. Tuy nhiên sự quan tâm đang dừng lại ở mức độ quan sát và nghe ngóng, chưa có động thái cho thấy sự quan tâm từ suy tính chuyển thành hành động cụ thể. Hiện những thông tin cũng như những biến động của nền kinh tế thế giới đang là rào cản lớn đối với quý kim vàng.

Ở phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trên thị trường trong nước có nhiều biến động dù các đợt sóng không quá lớn. Giá chủ yếu giảm ở cả hai đầu mua và bán. Cung và cầu có xuất hiện nhưng rất yếu khiến cho diễn biến thị trường trở nên vắng vẻ và trầm lắng. Chốt phiên, lượng khách tham gia giao dịch tại các doanh nghiệp tương đối cân bằng ở hai chiều mua và bán.

UntitledGiá vàng SJC 3 ngày gần nhất

Trên thị trường thế giới, với việc đồng USD giảm 0,2% và chứng khoán giảm điểm, vàng phục hồi bất chấp khả năng Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất vào tuần tới.

Các chuyên gia nhận định, vàng có thể tăng giá mạnh hơn nếu không có những tin tức xấu từ giá dầu. Giá mặt hàng này tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất gần 7 năm qua khi các nước OPEC vẫn bảo thủ không giảm sản lượng.

Chintan Karnani, giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants cho biết: “Giá vàng đang dao động quanh mức 1.060 đến 1.080 USD/ounce. Giá vàng vẫn có xu hướng giảm. Vàng có thể tăng cao nếu vượt qua được mức dao động trên”.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở gần với mức đáy trong vòng 5 năm rưỡi trở lại đây. Các chuyên gia quan ngại khi xu hướng hồi phục tăng giá của vàng chỉ có thể đạt được khi vàng quay trở lại mốc 1100$. Đà giảm của vàng nhiều khả năng sẽ dò đáy tiếp theo ở mức 1045$.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login