Chênh lệch giá vàng lên 3,6 triệu đồng/lượng khi giá thế giới giảm mạnh

By on 11/09/2013

Giá vàng trong nước chỉ giảm 120 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua dù giá thế giới giảm mạnh nhất 2 tháng.

Lúc 8h12′, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 38,00- 38,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng trong nwocs giảm 120 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 220 nghìn đồng/lượng chiều bán ra trong khi giá vàng thế giới có phiên giảm mạnh khi Syria có thể tránh được cuộc tấn công quân sự.

Giá vàng giao ngay cùng thời điểm trên Kitco là 1365,2 USD/oz, thấp hơn giá vàng trong nước 3,6 triệu đồng/lượng (tính theo tỷ giá USD bán ra của Vietcombank, chưa kể thuế và phí).

Sau khi lên cao nhất 3 tháng ở mốc 1.434 USD/oz hôm 28/8 do lo ngại Mỹ sẽ triển khai cuộc tấn công quân sự chớp nhoáng vào Syria, giá vàng bắt đầu xu hướng giảm khi lo ngại này tạm lắng. Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 1,6% chốt phiên tại 1.364 USD/oz, ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ 5/7.

Về việc cấp phép cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất nữ trang, ngày 10/9, Thanh niên dẫn lời ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, thông tin công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (VJC) vừa được NHNN cấp phép nhập khẩu vàng nguyên liệu sản xuất nữ trang, mỹ nghệ là không chính xác.

Tới thời điểm này, NHNN chi nhánh TPHCM chưa cấp phép cho doanh nghiệp nào nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

One Comment

  1. Phạm trung Nhan

    11/09/2013 at 11:02 am

    Thực tế luôn chứng tỏ sự thật và kiểm chứng rõ ràng khách quan đối với bất cứ những lời nói nào từ bất cứ người nào dù họ tìm mọi lý lẽ để biện minh cho những việc làm không hiệu qủa, không có lơi ích chung.

You must be logged in to post a comment Login