Chênh lệch gia tăng, đầu tư vào vàng có mạo hiểm?

By on 02/12/2016

Diễn biến của giá vàng trong nước chưa phản ánh hoàn toàn bước điều chỉnh của thị trường thế giới là nguyên nhân khiến cho độ vênh giữa vàng nội và vàng ngoại tăng mạnh trong ngày đầu tiên của tháng 12. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần có những chiến lược hợp lý cho mình, đặc biệt là cần đề phòng giá vàng thế giới dao động mạnh vào tối nay khi Báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng 11 được công bố – đây được coi là chỉ báo quan trọng nhất có tác động tới việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ có nâng lãi suất trong tháng 12 hay không.

Cập nhật lúc 11h22 ngày 2/12/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,69 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,89 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh là 35,91 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

2

Diễn biến giá vàng DOJI

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 35,77 – 35,87 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 35,71 – 35,91 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 35,77 – 35,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1175,98/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,69 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 2/12 lúc 11h22 chưa kể thuế và phí).

Kim loại quý diễn biến tăng giảm thăng trầm ngay ở những phiên đầu tháng. Những gợn sóng này dường như bắt đầu chạm tới tâm thức của những người yêu mến kim loại vàng. Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm diễn biến ấm nóng của thị trường vàng thể hiện khá rõ ở số lượng giao dịch phát sinh và đan xen ở cả chiều mua và chiều bán.

Có thể thấy nhiều nhà đầu tư bắt đầu “nhen nhóm” niềm tin vào kim loai quý và kỳ vọng giá vàng sẽ có sự chuyển biến tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ giá vàng vẫn còn chịu nhiều tác động chi phối bởi giá vàng thế giới. Bởi vậy, nhà đầu tư nên giao dịch an toàn cân đối để giảm thiểu rủi ro.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 01/12: Xu hướng khách tham gia giao dịch đan xen cả chiều mua và bán trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login