Chart kỹ thuật: Mốc nào sẽ giúp vàng tránh được khỏi cơn bán tháo tiếp theo?

By on 09/11/2015

Đi tìm lời giải cho giá vàng trong ngắn hạn, chuyên gia Kira Brecht gửi cho Kitco bản phân tích như sau:

Tình hình hiện tại:

Giá vàng hiện tại hồi phục nhẹ đầu tuần do thị trường đã bình tâm trở lại sau đà rơi tuần trước. Bản chất các tiêu chí kỹ thuật cho thấy thị trường đang bị quá bán. Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ được hỗ trợ từ mức thấp của thời điểm cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm nay ở mức 1081$ và 1079$.

Khả năng vàng có trụ được hay không?

Thực tế ra, trong những phiên gần đây, đà giảm đã đè nặng thị trường và giá vàng thủng dải Bollinger dưới. Lượng Momentum cũng cho thấy vàng đi vào vùng quá bán. Kết hợp với đà giảm giá mạnh, thị trường cần giữ một mốc hỗ trợ để có thể bình ổn trở lại.

Vậy, mức hỗ trợ quan trọng ở đây là gì?

Các trader có thể trông chờ vào mốc 1081$ và 1079$ như đã nói ở trên: Cụ thể là điểm A trong hình 1 bên dưới. Chừng nào mốc điểm A là 1073.7$ được giữ, thì vàng có thể sideway trong vùng đó và có thể tăng trở lại nếu vượt được 1180$.

Vậy điểm kháng cự của vàng ở đâu?

Trong biểu đồ theo giờ cho thấy xu hướng giảm rất rõ. Như vậy, mức cản đầu tiên của đà hồi phục là 1094$ và sau đó là 1102$, tiếp theo là 1109 và 1111.3$. Vàng cần hồi phục trên 1111,3$ để có thể tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, biểu đồ này cũng chỉ đưa ra các quan điểm ngắn hạn.

Biểu đồ giá vàng với các mốc quan trọng

Biểu đồ giá vàng với các mốc quan trọng

Cần nhìn rộng ra thêm, thị trường vàng đang rớt mạnh trong tuần lễ vừa qua nhưng vẫn nằm trong khoảng dao động giá của vùng tháng 7 đến tháng 11. Nguyên nhân chính để bán vàng là việc FED sẽ nâng lãi suất cơ bản.

Chừng nào mức 1073$ – vùng đáy của thời điểm tháng 7/2015 còn được giữ vững thì vàng vẫn có thể trụ lại và tích luỹ. Ảnh hưởng của cuộc họp từ FED là rất lớn, vì vậy nếu mốc 1073.7$ khiến vàng trụ được thì nó sẽ tránh khỏi đợt bán tháo tiếp theo.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login