Carter Worth: Vàng sẽ còn tăng trở lại

By on 16/09/2014

Thị trường giá lên của vàng sẽ khó có thể xuất hiện trong thời gian này!. Vàng đã giảm trong 7/9 tuần gần đây, quan trọng hơn là quý kim đã rơi xuống ngưỡng đáy 8 tháng hồi tuần trước.

Sự di chuyển đi xuống của vàng xuất hiện chủ yếu bởi lý do: giá trị đồng USD tăng mạnh. Chỉ số đồng USD, so sánh giá trị đồng bạc xanh với giỏ các tiền tệ chính, đã tăng chạm ngưỡng cao 52 tuần trong tháng trước. Và, khi đồng USD có giá trị hơn thì chúng ta sẽ mất ít đồng USD để mua cùng một lượng vàng, dẫn tới quý kim giảm giá.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Carter Worth – giám đốc kĩ thuật thị trường của hãng Sterne Agee, đồng USD đang ở trong một phạm vi nhất định – đây là tín hiệu để vàng hồi phục nhanh chóng.

Khi đề cập tới sự sụt giảm gần đây của vàng, ông nói: “Chúng tôi cho rằng đây lại chính là cơ hội để kiểm nghiệm những khía cạnh khác của thị trường”, trên mục “Options Action” của hãng tin CNBC hôm thứ Sáu tuần trước.

Tiếp lời: ông chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng sự gia tăng của đồng USD là quá mức, và bạn thực sự sẽ có được những lợi ích từ việc nắm giữ vàng.”

Để làm rõ quan điểm của mình, ông Worth bắt đầu từ biểu đồ phản ánh chỉ số đồng USD.

Sau khi liên tiếp tăng, “chúng ta thấy đồng USD đang ở đỉnh của vùng giao dịch hiện tại”, ông nói.

Biểu đồ trên, theo ông Worth, cho thấy đà tăng của USD sắp chấm dứt.

Ông bày tỏ: “Về nguyên tắc, nếu như muốn tạo ra một sự đột phá khỏi phạm vi hiện tại, thị trường sẽ cần chứng kiến sự xôn xao nhiều hơn thường thấy. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi ở đây là, khi đồng USD tiến tới mức đỉnh vùng hiện tại thì định giá đồng tiền này sẽ bắt đầu đi xuống.”.

Worth nói rằng một mô hình tương tự có thể được nhìn thấy trên một biểu đồ dài hạn của chỉ số Dollar.

“Về cơ bản, sức mạnh của đồng USD khiến cho thị trường vàng gặp rất nhiều khó khăn,” ông nói. “Giả định về thị trường giá lên của vàng sẽ buộc phải dừng lại tại đây, ngay bây giờ, trên cơ sở trung gian.”

Cho rằng đồng USD sẽ diễn biến về các mức thấp hơn, Worth kì vọng GLD [ETF vàng SPDR] để di chuyển lên khoảng 8, 9%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login