Carter Worth: Cơ hội mới để mua vàng

By on 06/10/2015

Trong suốt 3 năm qua, thị trường vàng chẳng có gì ngoài những cơn chấn động khiến giới mộ vàng đau tim. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia kỹ thuật, đây chính là thời điểm tốt để mua vào.

“Chúng ta đã chứng kiến một bước trượt dài của vàng và tôi cho rằng đã đến lúc phải chấm dứt”- Carter Worth nói với CNBC. “Đà giảm mạnh khởi động từ năm 2011, từ bỏ 4% trong năm 2015 và đang hướng tới bước giảm năm dài nhất kể từ năm 1997.

Hãy nhìn vào biểu đồ dài hạn của vàng, Worth cho hay quý kim đang đối mặt với ngưỡng kỹ thuật đầy khắc nghiệt. “Nếu bạn vẽ một đường nối tất cả các đỉnh hoặc gần các mức đỉnh từ năm 2011, chúng ta sẽ thấy đường xu hướng xuống 3 hoặc 4 lần khác nhau”- ông bổ sung. “Bất kỳ hình thức mở rộng sức mạnh nào cũng là để thực hiện một mục tiêu: đó là kéo thị trường vượt lên trên đường xu hướng giảm vốn đã đè nén thị trường suốt 3 năm qua”.

Worth nhấn mạnh rằng đường xu hướng xuống cũng đi kèm với mốc thoái lui 50% từ hồi những năm 1975. “Chẳng có gì tình cờ khi chúng ta bắt đầu bỏ lại xu hướng xuống 3 năm này khi mà vàng đã chạm mốc thoái lui 50%”- trưởng nhóm phân tích tại Cornerstone Macro chia sẻ. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật thường nhìn vào mốc thoái lui như thế này để đánh giá sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Đối với Worth, tốt hơn hết là giới đầu tư nên tìm kiếm lợi nhuận nhiều hơn từ các cổ phiếu vàng, đặc biệt là các cổ phiếu khai thác.

“Vàng đang hồi phục từ các mức thấp của mình, tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào cổ phiếu các hãng khai thác vàng thì rõ ràng chúng đang đứng ở mức thấp mọi thời đại.”- ông nói. Cổ phiếu khai thác ETF, GDX, hiện đã giảm 18% kể từ đầu năm tới nay.

Ông Worth cho hay chỉ số GDX sẽ đi lên để bắt kịp với giá vàng. Theo ông, ít nhất là chúng ta sẽ nhìn thấy chỉ số GDX tiến gần tới đường xu hướng giảm trên biểu đồ, cụ thể là quanh $17- cao hơn gần 13% so với mốc hiện tại là quanh $15.


CarterWorthTrên đây là nhận định của Carter Worth– trưởng nhóm phân tích tại Cornerstone Macro với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về thị trường tài chính thế giới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login