Capital Economics: Vàng đi ngang nhưng có thể nguồn cung sẽ giảm

By on 24/12/2015

Giá vàng diễn biến khá bình lặng trong ngày thứ Tư sau những biến động giá đầu tuần.

Tuần này, vào hôm thứ Hai, giá vàng tăng ổn định, nhưng sau đó giá giảm xuất hiện vào ngày thứ Ba do nhà đầu tư bán tháo sau đà tăng.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu của FXTM cho biết:

“Các yếu tố cơ bản về thị trường kim loại này vẫn phản ánh xu hướng giảm và thị trường tin rằng đà tăng hôm thứ Hai tạo ra một cơ hội mới cho xu hướng giảm tạo ra các mức giá thấp hơn.”

“Với việc lãi suất tại Mỹ đã tăng lên lần đầu tiên trong vòng gần một thập kỷ qua, xu hướng giảm đã tạo nên một cơ sở hình thành một đà bán tháo trước khi kết thúc năm”, nhà phân tích cho biết.

Tuy nhiên, theo chiều hướng khác, kịch bản tăng giá, bà Simona Gambarini của Capital Economics gợi ý rằng nguồn cung sản phẩm vàng sẽ thắt chặt trong tương lai gần.

“Trong bối cảnh mà giá của hầu hết các kim loại quý giao dịch dưới chi phí sản xuất, thậm chí là kể cả giá tại quốc gia sản xuất ra nó, chúng tôi kì vọng hoạt động khai thác mỏ sẽ giảm sút một cách nhanh chóng”, bà nói.

Hiện, giá vàng đang giao dịch quanh mốc $1069/oz. Trong khi đó, giá bạc ở mức $14,29/oz, giá bạch kim đứng tại $866/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login