Capital Economics: Ông Trump là Tống thống sẽ gây tổn thương đồng USD và thúc đẩy vàng

By on 11/10/2016

Vàng vừa trải qua tuần giao dịch tồi tệ nhất trong hơn 3 năm qua trong tuần trước một phần là do đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn; tuy nhiên, theo hãng công ty nghiên cứu thì họ kỳ vong rằng đà tăng của đồng bạc xanh chỉ là ngắn hạn.

 Hôm thứ Hai, chỉ số đồng USD của Hoa Kỳ, chạm mức 96,93 điểm, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7; đồng thời giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 chốt phiên tại $1260,40/oz, tăng 0,67% trong ngày và vượt lên trên mức hỗ trợ chính tại $1250/oz.

Trong một nghiên cứu công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tại Capital Economics ở Anh bày tỏ sự mong đợi rằng đồng đô la Mỹ suy yếu vào cuối năm nay, đặc biệt là nếu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa – ông Donald Trump giành thắng cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

“Bất ổn về kinh tế và địa chính trị sẽ tăng cao khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11, và điều này chắc chắn sẽ đẩy đồng USD mất giá so với các đồng tiền an toàn truyền thống như đồng yên Nhật Bản, và vàng nhiều khả năng tăng lên,” các nhà phân tích cho biết trong bài báo cáo.

Capital Economics không chỉ mong đợi xuất hiện nhiều bất ổn trên thị trường mà cũng lưu ý thêm rằng những bất ổn này có thể ngăn Fed tăng lãi suất và điều này sẽ tích cực cho vàng, kim loại này đã tăng giá mạnh trong năm nay nhờ vào môi trường lãi suất thấp hiện tại.

Tất nhiên, chẳng thể chắc chắn rằng nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump sẽ thực sự mang lại ý nghĩa gì. Rất nhiều đề xuất chính sách kinh tế của ông khá mơ hồ hoặc không phù hợp. Và có thể ông cần thêm thời gian để làm rõ hoặc giảm tính cực đoan của mình trước khi nhậm chức. Và nếu ông giành chiến thắng, ông sẽ có lẽ đã vượt qua rất nhiều nghi ngờ của cử tri Mỹ. Nhưng vẫn có nhiều nghi ngờ rằng nếu ông chiến thắng, thì ban đầu thông tin ấy là tiêu cực đối với thị trường tài chính toàn cầu, theo báo cáo cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login