Capital Economics: Nhập khẩu vàng tăng trong tháng 9 tại Trung Quốc mới chỉ là bắt đầu

By on 28/10/2016

Nhu cầu vàng vật chất tại một trong những quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới đã tăng lên trong tháng 9 khiến hãng nghiên cứu Capital Economics kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục.

September's Rise In Chinese Gold Imports Is Just The Start

Theo các số liệu mới nhất, nhập khẩu ròng vàng vào Trung Quốc từ Hồng Kông tăng 44,9 tấn trong tháng 9, tăng từ mức tháng 8 là 41,9 tấn, mức thấp nhất trong 7 tháng. Nhập khẩu vàng đã giảm hơn 53% so với tháng 9/2015.

Tuy nhiên, nhận ra sự biến động hàng tháng, Simona Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho rằng nhập khẩu vàng vào Trung Quốc trong năm nay đã tăng 9% so với cùng thời gian năm ngoái, “cho thấy sự thèm muốn của Trung Quốc đối với vàng vẫn mạnh mẽ”.

Gambarini nói thêm rằng bà đang kỳ vọng xu hướng này tiếp tục, đặc biệt là sau khi giảm 5% vào đầu tháng.

“Người tiêu dùng Trung Quốc có xu hướng rất nhạy cảm với những thay đổi về giá cả và sự sụp đổ gần đây của giá vàng dưới $1300/oz có thể đã kích thích hoạt động mua vào. Chúng tôi hy vọng nhu cầu của Trung Quốc sẽ tăng cường trong thời gian còn lại của năm khi lực mua vàng thường tăng tốc trước Tết”, bà cho biết trong một báo cáo gần đây.

Trong khi nhu cầu vàng của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên, có một số nghi ngờ về nhu cầu của Ấn Độ, thị trường chất lớn thứ hai, sẽ có tác động tương tự.

“Với mùa cưới và mùa lễ hội chỉ mới bắt đầu và gió mùa mạnh mẽ hơn rất nhiều năm nay, chúng tôi hy vọng nhu cầu sẽ tăng trong những tháng tới”, bà nói. “Tuy nhiên, nhập khẩu có thể sẽ là tương đối thấp hơn so với những năm trước bởi số vàng tồn kho đáng kể”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login