Cặp USD/JPY tăng điểm do đồng Yên suy yếu, đẩy chứng khoán Nhật Bản tăng trở lại

By on 22/04/2013

Chỉ số chứng khoán Nhật Bản mở phiên đầu tuần tăng điểm mạnh khi đồng Yên đột nhiên suy yếu trở lại. Xu thế cho thấy cặp tiền tệ USD JPY đang gia cố đà tăng trở lại và sắp chinh phục mốc 100 điểm. Chứng khoán tại khắp thị trường châu Á cũng hồi phục mạnh mẽ sau đợt bàn tháo tuần trước.

Chỉ số Nikkei 225 đang quanh mốc 13.600 điểm và là mốc cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Chỉ số chứng khoán Úc S&P ASX 200 cũng tăng 0,4% và chỉ số chứng khoán Hàn Quốc Kospi đang tăng qua mốc 1900 điểm.

Nhóm nước công nghiệp G20 đang chuẩn bị nhóm họp đối phó với việc Ngân hang TW Nhật Bản tung gói kích thích kinh tế làm suy yếu đồng Yên. Các chuyên gia tại CMC Markets cho rằng, cho dù các nhà đầu tư đang phấn khởi với các gói kích thích kinh tế nhưng cũng cần để ý đến các vấn đề nguy hại từ chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ của Nhật Bản như vậy.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa hôm cuối tuần đã tăng nhưng các chỉ số chứng khoán đã mất 2% trong tuần lễ trước. Thời điểm này cũng là thời điểm tồi tệ nhất trong năm do đà bán tháo vì lo ngại các báo cáo kinh tế từ các công ty lớn của Mỹ chưa khả quan.

Nguyên nhân chính dẫn tới sự biến động dữ dội của các chỉ số chứng khoán Mỹ trong tuần là tình trạng tăng trưởng giảm tốc tại Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và việc giá vàng lao dốc mạnh. Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới nay, Dow Jones vẫn đang tăng 11,01%, S&P 500 tăng 9,05% và Nasdaq tiến 6,18%.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login