Căng thẳng tại Ukraine tiếp tục hỗ trợ giá vàng

By on 25/04/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 25/4, kim loại vàng diễn tiến theo chiều hướng tăng và duy trì trên vùng giá $1290/oz khi căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine ủng hộ vai trò trú ẩn an toàn của quý kim.

Cập nhật lúc 16h04, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1293,82/oz.

Đồng USD yếu thế trên thị trường tiền tệ và căng thẳng leo thang tại Ukraine là những nhân tố đẩy vàng tăng trong phiên hôm nay.

Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 79,770 điểm. Chỉ số WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh – giảm xuống 73,05 điểm.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine đã kéo quý kim hồi phục trở lại từ mức đáy hơn hai tháng $1268,24/oz ngày hôm qua khi mà các tín hiệu kĩ thuật dường như vẫn chưa thực sự khả quan đối với quý kim.

Phí bảo hiểm vàng tại các sàn giao dịch châu Á tuần này gần như không đổi, đồng Nhân dân tệ giảm giá so với đồng USD khiến lực cầu quý kim tại Trung Quốc – quốc gia mua vàng hàng đầu thế giới ở mức thấp. Lúc này, các nhà đầu tư dường như chưa thực hiện nhiều động thái giao dịch bởi họ còn chờ đợi thông tin từ Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang diễn ra vào tuần tới.

“Dẫn lời giám đốc Ronald Leung của Lee Cheong Gold Dealers có trụ sở tại Hong Kong cho biết: “Trừ khi tình hình Crimea tồi tệ hơn nữa, tôi tin là ngưỡng $1300/oz vàng khó có thể vượt qua thời điểm này.”

Ông nói: “Lực cầu vật chất ở mức thấp, đồng nhân dân tệ vẫn tiếp tục bị mất giá.”

“Xét về triển vọng trong thời gian tới, chúng tôi cảnh báo rằng những rủi ro tiêu điểm tại Ukraine lúc này đang hỗ trợ tích cực cho vàng nhưng các bạn đừng quá tự mãn về đà hồi phục cua quý kim,”, báo cáo triển vọng giá vàng của INTL FCStone cho biết.

Báo cáo chỉ rõ: “Chúng tôi  nghi ngờ rằng các vòng trừng phạt mới chống lại Nga có thể sẽ được công bố sớm, có lẽ vào đầu tuần tới và vì vậy trong thời gian tới chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú trọng các chiến lược dài hạn.”

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h25 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login