Căng thẳng ở Syria – cơ hội cho đầu tư vàng?

By on 29/08/2013

Hôm qua, giá vàng thế giới đã leo lên mức cao nhất 3 tháng qua tại thị trường London. Giá vàng đã có lúc vươn tới ngưỡng $1343/oz và sau đó sụt giảm khoảng 10USD/oz ngay sau khi chứng khoán châu Âu đối diện với phiên suy yếu thứ hai liên tiếp.

Giá dầu thô phiên giao dịch hàng hóa năng lượng đêm qua cũng tăng hơn 1,2% so với phiên hôm trước, vượt ngưỡng 110USD/ thùng. Vì thế, giá dầu đã leo lên mức cao nhất 2 năm qua.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Mỹ cũng sụt giảm hối thúc lãi suất lên mức cao hơn bất chất nợ công của Đức và Anh tiếp tục leo lên mức cao.

“Rất có thể Mỹ sẽ can thiệp quân sự vào Syria. Điều này dẫn tới nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn lên ngôi, trong đó phải kể đến vàng”, ông DoubleLine – chịu trách nhiệm quản lỹ quỹ hàng hóa của Jeffrey Sherman có trụ sở tại Los Angeles cho hay.

Thủ tướng Anh – David Cameron hôm qua cho biết ông đã hối thúc Liên Hiệp Quốc đưa ra nghị quyết “các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân Syria” sau khi lãnh đạo nước này sử dụng vũ khí hóa học để chế ngự người dân trong tháng Tám.

“Đây là một trường hợp điển hình của việc tìm kiếm sự trú ẩn an toàn”, ông Mike Meyer – phó chủ tịch của EverBank World Markets đồng ý với những luận điểm về đầu tư vàng khi chia sẻ trên kênh CNN.

Ông cho biết thêm: “Sự căng thẳng ở Syria, cũng như Ai Cập cách đây vài tuần, đã thiết lập các vòng quay cho vàng tăng lên”.

Nhưng hơn thế nữa là “môi trường đầu tư chưa an toàn thì vàng ngay lập tức được coi là nơi trú ẩn tuyệt vời nhất”, đặc biệt là sau khi dữ liệu doanh số bán nhà mới của Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước lại không đạt như dự kiến. Dựa theo số liệu báo cáo đầu tư và thanh lọc của nhóm Heraeus – Đức.

Mùa hè sắp kết thúc, nhu cầu chung cho kim quý này sẽ lên ngôi một lần nữa. Hơn nữa, chúng ta thấy môi trường kinh daonh hiện hỗ trợ đầy đủ cho vàng để kim quý này giao dịch quanh mức hiện tại và leo lên nhanh chóng!

Vào đầu tháng Tám này, chuyên gia Tom Kendall của Credit Suisse đã chia sẻ với Reuters rằng: “Chắc chắn giới đầu tư đã thu về một khoản lợi nhuận không nhỏ khi giao dịch 6 triệu ounce vàng trên sàn Comex”.

Đó là sự chuyển biến trong tâm lý đầu tư vàng ngắn hạn “cuộc chơi với vàng và thực sự nó đem lại hiệu quả”, Kendall nói.

Trên cơ sở kỹ thuật, “Vàng đã trên đà tăng từ tháng Bảy và vẫn tiếp nối đà tăng kể từ đầu tháng Tám này”, chuyên gia phân tích biểu đồ của Ngân hàng đầu tư Pháp Societe Generale nhận định.

Đầu tư vàng đang “tiến gần đến kênh giới hạn trên,” các nhà phân tích của SocGen tin rằng, “với các chỉ số giá theo giờ cho thấy 1437-1441 là một mức độ đồ họa quan trọng”.

“Chúng tôi sẽ vẫn giữ dự báo xu hướng giảm dài hạn đối với vàng”, ông Axel Rudolph của ngân hàng Commerzbank của Đức cho biết.

Ông nói thêm: “Trong khi giá vàng vẫn dưới mức $1424,05/oz thiết lập vàng tháng Sáu thì biểu đồ ngày gần đây chưa có gì là chắc chắn cả”.

“Đà hồi phục cao hơn sẽ được thiết lập sau khi xuất hiện một suy giảm trở lại vùng $1300 – $1250.”

Tăng hơn 20% so với mức thấp 3 năm dựa trên định giá đồng USD vào tháng Sáu, giá vàng miếng cũng đã thiết lập mức cao nhiều tuần đối ngược lại với sự suy yếu của thị trường tiền tệ.

Đầu tư vàng định giá bằng đô la Úc hôm nay nhảy trên A$1600/oz – đây cũng là mức cao nhất kể từ ngày 12/ 2 năm nay.

Giá vàng định giá bằng đồng Rupees Ấn Độ đã chạm mức cao kỷ lục trên đất nước có nhu cầu vàng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thị trường tiền tệ nước này đang phải đối diện với cơn bão lớn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login