Căng thẳng leo thang trong vấn đề Syria tiếp tục áp lực lên chứng khoán châu Âu

By on 28/08/2013

Chứng khoán châu Âu tiếp tục suy yếu xuống mức thấp nhất 6 tuần trở lại đây do căng thẳng leo thang trong vấn đề Syria.

Mở phiên, cổ phiếu của Accor SA sụt giảm 2,8% sau khi thông báo lợi nhuận nửa đầu năm nay thấp hơn nhiều so với dự tính.

Ngược chiều, cổ phiếu của Bouygues SA lại leo lên mức cao nhất 18 tháng qua sau khi thông báo khoản lợi nhuận tăng hơn 10% trong quý II vừa qua.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện sụt giảm 0,4% giá trị, về mức 297.78 điểm vào lúc 9:11 sáng giờ London. Chỉ số này hiện sụt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/6 năm nay.

Tuy vậy, tính so với mốc thấp ngày 24/6 thì chỉ số này vẫn hồi phục tới 8% do Ngân hàng Châu Âu ECB tuyên bố sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp kỉ lục trong thời gian tới.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà hồi phục 0,2% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương quay đầu giảm sâu 1,6%.

“Cuộc chiến ở Syria rõ ràng là một vấn đề lớn và nó cũng là nguy cơ đe dọa chứng khoán toàn cầu”, ông Norman Villamin – giám đốc đầu tư khu vực châu Âu của Coutts & Co. có trụ sở tại Zurich cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Vấn đề then chốt chúng ta cần quan tâm đó là căng thẳng leo thang ở Syria, ngoài ra giá dầu tăng một cách đột biến cũng sẽ đe dọa các thị trường mới nổi nói riêng và sau đó lan ra các quốc gia phương Tây”.

Chỉ số Stoxx 600 hôm qua đã sụt giảm 1,8% sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết rằng chính quyền ông Obama đang buộc tội giới cầm quyền Syria trong việc dùng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login