Cần theo dõi mô hình biểu đồ lớn của vàng và bạc

By on 01/07/2015

Kể từ khi vàng và bạc giảm mạnh hồi mùa xuân năm 2013, chúng gần như ổn định trong vùng giao dịch hẹp. Giới đầu tư theo dõi sự phát triển của phạm vi này trong một thời gian dài và cố gắng tìm ra cách thức mà thị trường sẽ bùng nổ từ đó.

Kết luận mà họ đưa ra là phạm vi này là một mô hình nêm- mô hình biểu đồ thường kéo theo những biến động mạnh trong phương hướng đột phá. Trong những tháng gần đây, biến động của vàng và bạc đã giảm đáng kể, do đó, phạm vi giao dịch này được thu hẹp lại.

Biểu đồ vàng theo tuần cho thấy phạm vi này đang hình thành với ngưỡng hỗ trợ khoảng $1150 và ngưỡng kháng cự tại $1,250. Một bước đột phá thuyết phục từ mô hình này có thể “tàn phá” thị trường trong khi một bước đột phá tăng sẽ kéo giá vàng đi lên mạnh mẽ.
GoldWeekly

Dưới đây là biểu đồ tháng của vàng:

GoldMonthly

Kim loại bạc, vốn theo sát giá vàng, dường như cũng đang hình thành mô hình chiếc nêm trên biểu đồ tuần:

SilverMonthly

Dưới đây là biểu đồ tháng của bạc:

SilverMonthly

Vàng và bạc hình như đang chờ đợi một chất xúc tác quan trọng để thoát khỏi phạm vi hẹp suốt hai năm qua. Khả năng gia tăng lãi suất của FED được coi là yếu tố tiêu cực tiềm năng bởi vì kim loại quý hoạt động kém trong môi trường thắt chặt tiền tệ, đó là lý do tại sao chúng lại giảm từ 2 năm trước đây khi tin đồn về kế hoạch thắt chặt gói QE3 bắt đầu xuất hiện.

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn có thể kích thích lãi suất tăng cao hơn, từ đó gây áp lực lên giá cả kim loại quý. Mặt khác, nếu kinh tế ở Mỹ suy thoái, đồng dollar trượt giá hoặc một kết quả thảm khốc cho cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, thì đó sẽ là chất xúc tác mạnh kéo vàng và bạc ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login