Các yếu tố kinh tế và bức tranh kĩ thuật đều ủng hộ vàng

By on 19/05/2015

Các yếu tố cơ bản và bức tranh kĩ thuật đều khiến giới đầu cơ vàng tăng trở nên tự tin hơn…

Thị trường giá lên của vàng đang nỗ lực để tìm chỗ đứng cho mình quanh vùng $1225 trong đầu phiên giao dịch thứ Hai. Những lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế Mỹ và tiềm năng Cục dự trữ Liên bang (Fed) lùi lại thời điểm nâng lãi suất hiện đang hỗ trợ đắc lực cho kim loại quý.

Tuần trước, thị trường chứng kiến diễn biến tăng mạnh của quý kim, với bước dịch chuyển đi lên ấn tượng của biểu đồ tuần vàng tháng Sáu. Hợp đồng vàng hiện đang kiểm tra một vùng giá hết sức quan trọng là $1224,50/1225 – vùng giá đầu tiên được coi là mức cao của vàng giao tháng Sáu và sau đó được coi là ngưỡng tâm lý. Thị trường giá lên của kim loại quý hiện đang cố thủ quanh vùng kĩ thuật trên và đà tăng ổn định trên mức $1225 trong tuần này sẽ có thể mở ra một đà tăng ấn tượng mới.

Trong các tin mới đưa, Chủ tịch Fed Chicago ông Charles Evans một lần nữa nhấn mạnh, ông kêu gọi Ngân hàng trung ương tạm dừng việc nâng lãi suất trong năm 2015. Ông Evans, một trong những thành viên được quyền biểu quyết trong cuộc họp chính sách của Fed, vừa đưa ra nhận định trên trong ngày hôm qua. Quan điểm của ông là môi trường lãi suất thấp hiện tại có thể giúp nền kinh tế Mỹ đạt được mục tiêu tăng trưởng và lạm phát của Ngân hàng trung ương một cách nhanh chóng hơn. Phát biểu của ông Evans cũng phản ánh phần nào quan điểm của ông rằng kinh tế Mỹ năm nay sẽ tăng trưởng chậm hơn.

Các số liệu kinh tế Mỹ tiếp tục khiến thị trường thất vọng, điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm trong dự báo tổng sản phẩm quốc nội năm 2015. Một cuộc khảo sát được thực hiện thứ Sáu tuần trước bởi Fed Philadelphia cho thấy các nhà kinh tế học hiện đang dự đoán tăng trưởng GDP Mỹ chỉ ở mức 2,4% trong năm nay, giảm hơn nhiều so với mức trung bình 3,2% của cuộc khảo sát thực hiện hồi quý I. Tốc độ tăng trưởng kinh tế kì vọng thấp hơn cũng đang gia tăng thêm sự không chắc chắn về thời điểm Fed nâng lãi suất trong năm nay.

Quay lại bức tranh kĩ thuật của thị trường vàng, đường xu hướng đã có những cải thiện đáng kể đối với hợp đồng tương lai vàng tháng Sáu. Hiện hợp đồng đang giao dịch trên đường trung bình đồng 20 ngày, 40 ngày và 100 ngày, 200 ngày, được phản ánh trong biểu đồ bên dưới.

Hợp đồng tương lai Vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex

Xét theo chiều hướng tích cực, đà tăng ổn định trên ngưỡng $1225 sẽ mở ra cánh cửa cho thị trường giá lên tiến tới các mục tiêu tại $1246,50 – mức cao ghi nhận ngày 10/2, và sau đó là $1275 – mức cao ghi nhận hôm 5/2.

Xét về chiều hướng giảm, mức giá thấp vàng ghi nhận hôm thứ Sáu tại $1210,60 hiện đang là hỗ trợ ngắn hạn quan trọng của thị trường.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login