Các số liệu thông tin kinh tế thế giới đêm qua 21/6 có gì mới?

By on 21/07/2016

Số liệu công bố hôm 19/7 cho thấy số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ trong tháng 6 tăng tốt hơn dự đoán, cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Theo các nhà phân tích, trước khả năng Fed có thể nâng lãi suất vào cuối năm nay, giới đầu cơ đang chốt lời sau khi vàng có đợt tăng giá khá tốt hồi đầu tháng 7. Vì thế, chỉ số USD đã tăng lên mức cao nhất 4 tháng nhờ các thông tin quan trọng này.

Trong khi đó, hôm thứ Ba 19/7 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong 2 năm tới, chủ yếu do bất ổn sau sự kiện Brexit.

Giới đầu tư đang chờ kết quả phiên họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm 21/7. Chính vì thế, giá vàng phiên 20/7 cũng đã chịu áp lực khi chứng khoán châu Âu và Mỹ đều tăng điểm.

Tin từ Trung Quốc cho hay, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) thông báo về tình hình kinh tế quý II/2016 của mình với các chỉ số kinh tế nói chung là trong tình trạng tốt và đang đi đúng hướng cho sự tăng trưởng ổn định cũng như quá trình tái cơ cấu nền kinh tế.

Theo số liệu được công bố, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong quý II vừa qua tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước, nằm trong phạm vi mục tiêu tăng trưởng 6,5-7% của Bắc Kinh, cho dù đây là mức tăng trưởng quý thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Giá dầu phiên 20/7 tăng trở lại sau khi số liệu cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ hoạt động với công suất cao hơn dự đoán, xoa dịu đồn đoán thừa cung sản phẩm nhiên liệu bắt đầu kéo giảm nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, vào ngày đáo hạn, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 8/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 29 cent, tương ứng 0,6%, lên 44,94 USD/thùng. Giá dầu WTI giao tháng 9/2016 tăng 30 cent, tương đương 0,7%, lên 45,75 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 51 cent, tương đương 1,1%, lên 47,17 USD/thùng.

Cũng theo số liệu của EIA, lượng dầu thô lưu trữ của Mỹ trong tuần kết thúc vào 15/7 giảm 2,3 triệu thùng, cao hơn so với dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát của Wall Street Journal. Dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 214.000 thùng, trái ngược với dự đoán tăng 700.000 thùng.

Giavang.net tổng hợp theo Gafin, Bnews, Bloomberg

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login