Các nhà phân tích đang hướng tới mức giá $1500 dành cho vàng

By on 12/12/2014

Steven Hochberg, chuyên gia phân tích thị trường tại Elliot Wave International, cho rằng giá vàng có thể nhắm mục tiêu $1440- $1525 trong 2015 theo lý thuyết sóng Elliot.

Việc kim loại quý vàng nhiều khả năng sẽ hướng tới tuần tăng giá thứ hai liên tiếp dù thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD vẫn duy trì ngưỡng cao đã khiến nhiều nhà phân tích dành quan điểm lạc quan đối với tài sản này.

Steven Hochberg, chuyên gia phân tích thị trường tại Elliot Wave International, cho rằng giá vàng có thể nhắm mục tiêu $1440- $1525 trong 2015 theo lý thuyết sóng Elliot.

Bất kì ai theo dõi thị trường cũng cảm nhận được rằng kim loại vàng đã vừa trải qua một năm 2013 vô cùng tồi tệ, và thị trường giá xuống vẫn kiểm soát bước đi của vàng trong hầu hết năm nay. Tuy nhiên, với sự hồi phục của vàng bất chấp các tin kinh tế Mỹ khả quan sẽ giúp quý kim có thêm nhiều sự tự tin để bước vào xu hướng tăng mới.

Ông Marcus Grubb, giám đốc điều hành của World Gold Council chỉ ra rằng diễn biến thị trường 12 năm kể từ năm 1970, sau khi giá vàng giảm hơn 20%, thị trường đã hồi phục 38% – 40% chỉ trong vòng 3 năm sau đó.

Nếu lịch sử lặp lại, biểu đồ kĩ thuật chỉ ra rằng quý kim đang hướng tới vùng giá $1500.

Chris Vermeulen và Dave Banister, chiến lược gia trưởng của TheGoldandOilGuy.com, bày tỏ nhận định: quý kim cần phải vượt lên trên ngưỡng $1241/oz và duy trì ổn định trên mốc giá này trước khi thị trường dành cái nhìn lạc quan cho nó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login