Các nhà đầu tư vẫn lo lắng về xu hướng bán ra trên thị trường vàng

By on 14/01/2016

Tiếp nối đà bật mạnh vào đầu tháng 1 sau áp lực bán tháo trên thị trường chứng khoán, vàng tiếp tục cho thấy vai trò là một tài sản an toàn. Tuy nhiên,kỳ vọng vào khả năng FED nâng lãi suất 4 lần trong năm nay có thể sẽ hạn chế đà hồi phục của thị trường này.

gold-513062_640

“Chúng ta có thể thấy khu vực kháng cự quan trọng của thị trường đang nằm trên ngưỡng $1,110 và cho đến khi nào quý kim đóng cửa trên mức này, giới đầu tư vẫn có xu hướng bán ra sau đà tăng mạnh nhiều hơn là mua vào”– chuyên gia phân tích thị trường Jameel Ahmad tại FXTM chia sẻ.

Theo ông, sự lạc quan của vàng đang được hỗ trợ bởi một chuỗi những lo lắng có liên quan tới bất ổn địa chính trị trên toàn cầu. Những căng thẳng này chính là nền tảng rủi ro mà giới đầu tư cần phải theo dõi. Tuy nhiên, Jameel Ahmad nhấn mạnh rằng bất chấp nhiều vấn đề địa chính trị khác nhau liên tục diễn ra suốt một thời gian dài, thị trường vàng vẫn chưa đủ động lực để khẳng định bước hồi phục đáng có của mình.

Rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy kỳ lạ khi biết rằng mặc dù đối mặt với rất nhiều bất ổn trên các thị trường tài chính trong năm ngoái nhưng sức mua của vàng cũng chỉ ở mức rất thấp và chỉ có một cú sốc duy nhất phát sinh từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB) vào đầu năm 2015.

Rõ ràng chính sách tiền tệ của FED vẫn là chìa khóa đằng sau hoạt động giao dịch vàng. Mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy đà tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chững lại, nhưng số liệu việc làm và diễn biến khả quan trên thị trường này sẽ khuyến khích niềm tin của thị trường vào việc Fed sẽ tiếp tục điều chỉnh tỷ lệ lãi suất trong thời gian tới
.
“Thông tin này sẽ làm thất vọng bất cứ ai đang kỳ vọng vào bước hồi phục đáng kể của thị trường vàng và về cơ bản sẽ hạn chế bất cứ bước điều chỉnh nào xảy ra”- Jameel nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login