Các kim loại trong giai đoạn điều chỉnh, liệu đà tăng đã chấm dứt?

By on 31/05/2016

Có hai yếu tố khiến giá kim loại giảm trong tháng này. Thứ nhất, các tín hiệu từ chính phủ Trung Quốc gần đây cho thấy kỳ vọng hành động kích thích kinh tế hơn nữa không cao. Thứ hai, đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh kỳ vọng đối với việc Cục Dự trữ Liên bang sớm nâng lãi suất ngày càng lớn.

Hầu hết các nhà phân tích và các các hãng khai thác mỏ vẫn còn khá bi quan thị trường kim loại do tình trạng dư cung chưa thực sự được giải quyết. Thông thường đáy của thị trường xuất hiện khi tất cả mọi người đưa ra quan điểm bi quan, do đó, những kỳ vọng tiêu cực không hẳn đã là xấu.

Thị trường điều chỉnh

Sau khi các kim loại tăng mạnh trong bốn tháng đầu năm nay, nhiều nhà phân tích ch rằng giá sẽ giảm trong tháng 5. Cho đến nay, có vẻ diễn biến tháng 5 là một phản ứng bình thường khi giá ngoằn ngoèo và chúng ta không thấy đủ bằng chứng để biện mình cho trường phái tiêu cực.

Tuy nhiên, nếu thị trường đã thực sự chạm đáy, giá các hàng hóa nên tìm sự hỗ trợ sau khi điều chỉnh trong tháng 5 này. Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem liệu kim loại có thể phục hồi trở lại sau đợt tấn công của thị trường giá xuống này hay không. Dưới đây là một số biểu đồ về đà giảm của kim loại trong tháng 5.

Silver Prices Fall In May: Daily Chart

Biểu đồ giá bạc đi xuống trong tháng 5, biểu đồ ngày.

Bạc giảm 9% từ mức cao tháng 4 trong khi giá vàng giảm 6%.

Tin Prices Correct In May

Biểu đồ giá thiếc điều chỉnh trong tháng 5. Nguồn FastMarkets.

Giá thiếc giảm mạnh sau khi hoạt động đầu cơ tăng trong quý I, giá đã giảm 9% kể từ mức đỉnh tháng 4 do hoạt động sản xuất mặt hàng này ở Indonesia hồi phục trong tháng 4, với lượng xuất khẩu tăng 36% so với tháng 4/2015.

Aluminum Corrects In May

Giá nhôm điều chỉnh trong tháng 5. Nguồn FastMarkets.

Copper Corrected In May

Giá đồng điều chỉnh trong tháng 5. Nguồn FastMarkets.

Các kim loại khác cũng hầu như mất giá, nhôm, niken, chì và đồng đều giảm giá 9%.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người mua kim loại

Vậy, có phải đà tăng đã chấm dứt? Thực là quá sớm để nói như vậy. Nhìn chung thì thị trường chỉ đang ở trong một trạng thái điều chỉnh ngắn hạn trước khi tiếp tục đi lên. Chúng ta sẽ chờ và xem liệu các kim loại cơ bản có tìm được hỗ trợ sau đà giảm này không. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng hai nhân tố được đề cập đầu bài sẽ luôn điều hướng xu thế kim loại quý trong phần còn lại của năm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login