Các hãng tài chính nhận định: Doanh số vàng vật chất tăng khi giá vàng hồi phục

By on 14/10/2014

Ngân hàng Commerzbank hôm nay cho biết, lượng nắm giữ vàng và doanh số bán vàng của thị trường đang đạt mức định trong mùa thu năm nay. Ngân hàng này cũng cho biết số lượng trạng thái vàng nắm giữ của các quỹ ETF được theo dõi bởi hãng tin kinh tế Bloomberg đã tăng 3.7 tấn vàng trong ngày giao dịch đầu tuần

Commerzbank nhận định thêm, sau khi giá vàng giảm xuống mức 1180$, đà hồi phục của nó có thể lên tới 50$ tại thời điểm này. Rõ ràng với mức giá vàng hạ thấp luôn luôn là cơ hội để mua tích trữ, bằng chứng này thể hiện doanh số mua vàng xu đã tăng lên. Số lượng vàng xu được mua vào lên tới 33.000 oz. Commerzbank cũng tính toán con số này dựa trên số liệu của hãng khai mỏ American Eagle cung cấp. Doanh số trong tháng 9 của mặt hàng này là 58.000oz, cao hơn mức 25.000 oz đã đạt được trong tháng 8 vừa qua. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 1 trở lại đây và thường thì khối lượng mua bán vàng xu luôn đạt mức cao nhất trong năm tại thời điểm tháng 10 hàng năm.

Trong khi đó, Ngân hàng UBS thì nhận định giá vàng đang có liên hệ chặt chẽ với thị trường chứng khoán Mỹ khi chỉ số SP500 cũng như giá trị đồng đô la đang biến động ngược với giá vàng. Ngân hàng này đưa ra suy đoán rằng khi chứng khoán Mỹ với chỉ số SP500 giảm điểm thì cũng là lúc giá vàng đi lên.

Hãng tư vấn tài chính MKS tại Thuỵ Sỹ cũng xác nhận nhu cầu vàng vật chất đang tăng nhẹ trở lại khi đà tăng của giá vàng hiện rõ hơn. Hãng này quan sát trong phiên giao dịch châu Á cho thấy có lực bán nhẹ từ Nhật Bản, nhưng khi thị trường Trung Quốc mở cửa thì quốc gia đông dân nhất thế giới này trở lại vị thế mua vàng. Lực mua vàng giảm nhẹ mỗi khi giá vàng tăng cao trên sàn vàng Thượng Hải.

Công ty môi giới TDS Securities thì cho biết giá vàng đã tăng mạnh trong mấy ngày gần đây nhờ lực mua bù các trạng thái bán khống khi các ngưỡng cản bị phá vợ. Tuy nhiên, đà tăng vẫn chưa chắc chắn khi kinh tế Mỹ vẫn đủ sức mạnh trong thời điểm hiện nay. Vì vậy, nếu đu theo con sóng vàng tăng thì nhất thiết phải theo dõi hành động của FED. Bất cứ động thái nào, phát biểu nào có lợi cho nền kinh tế, phản ánh sự khả quan của thị trường lao động … của họ cũng sẽ khiến đồng đô la mạnh trở lại đẩy giá vàng giảm xuống.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login