Các diễn biến tâm lý đầu tư khiến giá vàng tăng trở lại mốc 1300$

By on 02/11/2016

Giá vàng đang tăng mạnh nhất lên trong vòng 1 tháng trở lại đây khi các nhà đầu tư đổ tiền mua lại kim loại vàng ở các mức thấp dưới 1300$. Các căng thẳng chính trị từ quốc gia có nền kinh tế lớn nhất là Hoa Kỳ bỗng chống ảnh hưởng đến thị trường vàng lớn hơn dự kiến.

Thị trường vàng tăng giá mạnh lên vùng 1300$ cùng với việc thị trường chứng khoán cùng đồng USD lao dốc mạnh. Các nhà đầu tư nhanh chóng chuyển tài sản vào trú ẩn tránh rủi ro với kim loại vàng đẩy mức giá mua quay trở lại 1300$ sau hơn một tháng bị ruồng bỏ.

Bỗng nhiên các vấn đề về FBI quyết tâm điều tra bê bối email của ứng viên Hillary Clinton lại trở lên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Thị trường chứng khoán châu Âu phản ứng giảm mạnh xuống mức đáy của 4 tháng trở lại đây. Đồng USD cũng chịu bán tháo khiến nó rơi xuống mức thấp nhất của tháng 10 trở lại đây.

Giá vàng tăng trở lại mốc 1300$

Giá vàng tăng trở lại mốc 1300$

Kim loại vàng tăng ngay 1.2% lên mức 1303$ vào lúc 10.15 giờ New York khiến cho cả thị trường đổ dồn sự chú ý vào đà tăng. Chuyên gia Thorsten Proettel của hãng kinh doanh tài chính LBBW cho rằng các phỏng đoán về cuộc bầu cử Mỹ vẫn là tâm điểm tác động trực tiếp vào thị trường chứng khoán và kim loại vàng. Nếu Trump thắng cử, điều này có nghĩa là Mỹ sẽ thay đổi đường lối điều hành tiền tệ và khi mà chưa biết chắc được điều gì thì các nhà đầu tư nên bán chứng khoán và tích trữ kim loại vàng.

Trước đó, các nhà đầu tư đồn đoán về việc bà Clinton sẽ trúng cử và họ yên tâm đổ tiền vào tài sản tăng trưởng kinh tế như chứng khoán và đồng USD vì tin rằng kinh tế Mỹ sẽ khá lên. Nhưng việc ông Trump – người thích mạo hiểm đang vượt lên đã làm mọi thứ thay đổi. Họ cho rằng việc FED nâng lãi suất như dự kiến trong tháng 12 sẽ có thể thay đổi và do vậy tạm thời bán chứng khoán và đồng USD là sự lựa chọn tốt.

Xét về mặt phân tích kỹ thuật trên biểu đồ, các chuyên gia Kitco cho rằng việc vàng quay trở lại mốc 1300$ đã làm thị trường vàng thay đổi về bản chất. Đà tăng sẽ dần quay trở lại nếu mốc 1300$ được giữ vững.

Các mức hỗ trợ tốt là 1288$ và mốc cản là 1310$. Khả năng tăng giá của kim loại vàng được đánh giá là 55%, cao hơn mức 50% mà họ dự đoán trước đó. Trước đó, quỹ lớn SPDR đã thực hiện mua vào 2.7 tấn vàng để đánh dấu sự thay đổi mua vào sau khi bán ra 5 tấn vàng trong tháng 10 vừa qua.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login