Các chuyên gia, trader đang nói gì về vàng?

By on 09/08/2016

Sau khi vàng chịu áp lực mạnh bởi báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng 7 tốt hơn nhiều so với dự kiến, gia tăng cơ hội Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất vào tháng 9 tới thì một loạt các chuyên gia đã đưa ra quan điểm của riêng mình.

mw-ee857_gold_b_20160204163142_mgd_msyn

Vyanne Lai nhà kinh tế tại National Australia Bank cho biết:

“Giá vàng hiện đang trong trạng thái phòng thủ sau con sóng hôm thứ Sáu. Điều này phản ánh kỳ vọng của thị trường về đợt nâng lãi suất trong tháng 12.

Tuy nhiên, giá vàng sẽ không giảm một cách đáng kể”.

Giá vàng đang bị chèn ép bởi sự tăng lên của đồng bạc xanh và kỳ vọng Fed nâng lãi suất, trong khi các quốc gia khác có xu hướng nới lỏng tiền tệ thêm nữa, ông Lai cho hay.

Trader kim loại quý tại Hong Kong cho rằng:

Vàng đã chứng kiến vị thế mua đáng kể trong tuần trước và việc tất toán vị thế sau báo cáo việc làm đã áp lực lên giá.

“Nhà đầu tư vẫn đưa tiền vào thị trường vàng. Có những điều vẫn còn chưa xảy đến, và họ cần quan sát, đặc biệt là cuộc bầu cử tại Mỹ. Điều này khiến cho thị trường trở nên không chắc chắn và vàng hưởng lợi”.

Frank Nganou, nhà phân tích của Deutsche Bank bày tỏ quan điểm:

“Hoa Kỳ sẽ không nhanh chóng tăng lãi suất như chúng ta mong đợi, và do đó, môi trường vĩ mô vẫn còn thuận lợi cho vàng.

Tại thời điểm này, trong khi tất cả các nhân hàng trung ương khác để duy trì lãi suất ở mức thấp thì chỉ một thông tin rất nhỏ từ Hoa Kỳ cũng sẽ tác động lên vàng.”

MSK trong một ghi chú nhận định:

“Vàng vẫn trong tình trạng quá mua … bằng chứng là vị thế mua đối với vàng COMEX và ETFs, và chúng tôi cảm thấy vàng dễ bị tổn thương để giảm hơn nữa trong ngắn hạn”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login