Các chuyên gia, tổ chức đều quan ngại đến vấn đề thời điểm cuối năm với kim loại vàng

By on 18/12/2012

Giá vàng hiện đang được giao dịch quanh vùng 1700$ và có vẻ như những ngày cuối năm 2012 sẽ là những ngày khó đoán của giá vàng. Các chuyên gia và các tổ chức vẫn đưa ra đều đặn những nhận định của mình.

George Gero, chuyên gia RBC Capital Markets Global Futures chia sẻ quan điểm giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng chi phối bởi các biện pháp thủ tục hành chính trong giao dịch khi thời điểm chốt sổ cuối năm ảnh hưởng vào tâm lý của họ. Trước lễ Giáng sinh, xu thế có vẻ hồi phục về 1700$ khi tình trạng bán khống buộc phải mua bù lại và tình hình tài chính Bức tường tài khoá của Mỹ đang còn tranh cãi.

Ông cũng cho rằng giá vàng vẫn có khả năng đi lên do chính phủ mới của Nhật Bản sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Điều này có thể đẩy giá vàng lên cao hơn bất chấp nó bị Bức tường tài khoá của Mỹ ảnh hưởng tới lực đầu cơ giá lên đối với vàng.

Các chuyên gia tại Morgan Stanley thì cho rằng các nhà điều hành thị trường hàng hoá đang nhóm họp ở Miami và lắng nghe các thảo luận. Họ thảo luận nhiều việc việc các tài khoản kinh doanh vàng chiếm tới 1.5% tài sản tài chính của họ và khi các quỹ đầu cơ bắt đầu tìm đến vàng thì giá vàng sẽ còn được giao dịch nhiều hơn làm khởi sắc hơn trong tương lai nới tới.

Trong bán báo cáo của MG, họ cho rằng các quỹ đầu tư vào vàng bằng quỹ hưu trí bảo hiểm đang tham gia giữ vàng với số lượng dần tăng. Điều này sẽ giúp chia lại bản đồ giữ vàng và có thể các danh mục đầu tư sẽ đưa vào làm vật đầu tư nhiều hơn. Họ cũng cho biết các chuyên gia tại Miami cũng đang nói đến chuyện giữ các kim loại quý cùng với việc đầu tư vào các kim loại có tính phục vụ công nghiệp khi sức đầu cơ từ việc Trung Quốc phục hồi kinh tế.

Trên bình diện môi giới mua bán vàng, TD Securities đưa ra quan điểm phân tích kỹ thuậ và cho rằng vàng sẽ có thể bị bó chặt trong giải dao động hẹp do các nhà đầu tư ít tham gia thị trường khi nghỉ lễ. Số lượng các trang thại được mở trên sàn Comex Mỹ là sẽ hết trong vòng thứ 4 tới. Vì vậy, lực đẩy đưa giá vàng là khá khó cho việc vượt giải 1685$ và 1715$. Lạc quan lên giá hơn sẽ là 1921$ trong thời điểm năm tới.

Giavang.net lược ghi

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login