Các chuyên gia phân tích dự đoán vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2016

By on 30/09/2015

Trong khi các yếu tố cơ bản là điều quan trọng cần theo dõi, xét theo quan điểm kỹ thuật thì vàng dường như đang có một cơ hội tốt.

Chúng ta hãy nhìn vào xu hướng dài hạn của thị trường và hãy thờ ơ với những xáo trộn trong ngắn hạn. Giữ điều đó trong suy nghĩ và theo dõi biểu đồ dưới đây.

Có thể thấy, vàng đang theo đuổi xu hướng đi lên kể từ năm 2002. Vâng, rõ ràng là thị trường đã trải qua một con đường đầy chông gai trong mấy năm gần đây, nhưng nếu nhìn vào bức tranh lớn hơn, dường như một đà tăng lớn đang chờ đợi chúng ta.
Gold - Spot Price Chart 25-Sep-2015
Để chứng minh điều này, kể từ năm 2002, giá vàng đã tăng gần 300%. Trong cùng thời điểm, các chỉ số chứng khoán chính như Dow Jones Industrial Average cũng lấy thêm cho mình gần 60%. Nói cách khác, vàng đã thể hiện tốt hơn chứng khoán gấp 5 lần.

Hãy chú ý tới đường màu đen ở phía dưới của biểu đồ? Đó chính là khối lượng giao dịch.

Bạn sẽ nhìn thấy một vài thứ gì đó hấp dẫn xuất hiện; khối lượng giao dịch đang giảm. Cũng cần phải nói thêm rằng, người bán ra không xuất hiện nhiều như người mua.

Vẫn còn một hệ số quan trọng nữa cho thấy giá vàng đã sẵn sàng bứt tốc đi lên, đó là hệ số vàng/bạc. Trên thực tế, hệ số này cho thấy bao nhiêu ounce vàng có thể mua được một ounce vàng. Tuy nhiên, tại nhiều thời điểm, chúng cũng tỏ ra rất hiệu quả trong việc dự đoán phương hướng tiếp theo của mặt hàng này. Hãy quan sát biểu đồ dưới đây và chú ý tới các khu vực được khoanh tròn.
Gold-Silver-Spot Price Chart 25-Sep-2015
Có thể thấy, hệ số vàng/bạc đang đứng quanh vùng 75. Trong 2 lần gần nhất chúng ta chứng kiến con số này thì chỉ vài tháng sau đó giá vàng đều bật tăng- đó là thời điểm năm 2008 và đầu năm 2003.

Nếu chúng ta thực sư tin tưởng vào lực mua các tài sản đầu tư dưới giá trị, thì sau đó đừng quá lo lắng. Kim loại quý đang cho thấy một cơ hội lớn. 2015 có thể là một năm đầy gập ghềnh nhưng các dự đoán dành cho triển vọng giá vàng 2016 lại khá lạc quan.

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login