Các chuyên gia Kitco Survey dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng trở lại

By on 22/12/2012

Sau khi chịu đựng 1 tuần lễ bán tháo của vàng, các chuyên gia được hỏi bới Kitco đã lạc quan trở lại vớ xu hướng lên đối với giá vàng trong thời gian tuần tới. Họ chờ đợi vào đợt hồi phục sau khi giá vàng bị bán gần 100$ trong thời điểm tuần trước.

Với 33 người được hỏi, đã có 19 người trả lời lần này và trong đó, 12 chuyên gia đã cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. Chỉ có 3 người cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm và 4 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ ít biến động.

Hầu hết các chuyên gia này đều là các cá nhân có tham gia chặt chẽ tới thị trường vàng ở các vị trí quan trọng như ngân hàng đầu tư, quản lỹ quỹ, môi giới buôn vàng số lượng lớn và các nhà phân tích kỹ thuật.

Đa số đều trông vào xu hướng tăng cao của vàng khi họ cho rằng vàng nhận được sự hỗ trợ tốt của mốc 1635$. Việc vàng hồi phục sau đà bán tháo là rất dễ thấy. Chuyên gia Spencer Patton từ quỹ Steel Vine Investments cho biết như vậy.

Thêm vào đó, rất nhiều người cũng trông đợi vào thời điểm cuối năm khi thị trường sẽ phải chốt sổ, tất toán lại các trạng thái bán trước đó. Làn sóng bơm tiền, nới lỏng định lượng vẫn diễn ra trên toàn thế giới từ hầu hết các ngân hàng trung tương. Đó là yếu tố cơ bản để cho xu hướng mua vàng vẫn còn.

Với những chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống thì chỉ ra rằng trên biểu đồ kỹ thuật, vàng đang hình thành xu hướng xuống ngắn hạn. Khi vàng mất mốc hỗ trợ của đường trung bình giá di động của 200 ngày thì cũng là lúc xu hướng xuống rõ hơn. Chuyên gia Mark Leibovit của tờ báo VR Gold Letter còn cho rằng giá vàng có thể rơi về mức 1520$ và có khi là 1400$ nếu như hệ thống dự đoán của ông đúng đắn.

Với quan điểm trung dung, xác định giá vàng đi ngang thì cho rằng thời điểm “nghỉ lễ”của giá vàng luôn có mức giá vàng ảm đạm và thông thường không xác định được xu hướng của thị trường. Frank Lesh, chuyên gia của FuturePath Trading cho rằng khi nghi ngờ xu hướng, các nhà đầu tư thường thoát trạng thái và đừng ngoài. Nếu đà bán chấm dứt, họ sẽ chưa mua ngay trở lại và vì thế thật khó đoán “kịch” gì sẽ diễn ra tới đây.

Giavang.net lược ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login