Các chuyên gia Kitco News Survey dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng

By on 29/11/2012

Như thường lệ, các chuyên gia Kitco News Survey cuối tuần lại tổ chức thăm dò ý kiến của các chuyên gia để đưa ra quan điểm dự đoán tăng giảm trong tuần tới.

34 chuyên gia được hỏi thì có 19 người trả lời, con số này ít hơn thường lệ do các chuyên gia phần lớn nghỉ lễ Tạ Ơn vào cuối tuần. Đáng chú ý trong 19 chuyên gia này thì có tới 14 cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần sau. Chỉ có 01 chuyên gia cho rằng vàng giảm và số còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Bart Melek, chuyên gia phân tích tại TD Securities ủng họ quan điểm tăng giá cho rằng thị trường sẽ sớm nhận ra rằng các đường lối điều hành tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng. Các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng và ông chỉ ra dẫn chứng rằng trong tháng 10 vừa qua, Brazil đã mua thêm vàng vào kho dữ trữ của mình theo số liệu của IMF cung cấp.

Adrian Day, chuyên gia của Adrian Day Asset Management thì đưa ra khả năng đụng độ chính trị tạị dải Gaza giữa Israel Palestine sẽ gây sức ép làm vàng, dầu thô tăng giá.

Các chuyên gia khác cũng cho rằng đồng đô la Mỹ đã bắt đầu suy yếu trở lại khi chỉ số Usd index đã bắt đầu mất mốc 20 ngày, 100 ngày và 200 ngày trung bình. Khi USD suy yếu đi thì giá vàng sẽ tăng cao trở lại.

Theo Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login